Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcTP.Hà Nội: Họp Hội đồng Khoa học Học viện Phật giáo Việt...

  TP.Hà Nội: Họp Hội đồng Khoa học Học viện Phật giáo Việt Nam

  Chiều ngày 26/04/2019 (tức ngày 23/03/Kỉ Hợi), Hội đồng Khoa học Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã có phiên họp, thảo luận lần thứ 1 năm 2019 tại phòng họp Học viện (Sóc Sơn, Hà Nội).

  HT. Thích Bửu Chánh

  Chủ trì buổi họp có TT.TS. Thích Thanh Quyết –  Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội; HT.TS. Thích Thanh Đạt – Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học; HT. Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPG VN, Phó Ban Hoằng pháp TƯ; TT.TS. Thích Hạnh Bình, TT.TS. Thích Minh Tín – đồng Phó viện trưởng Học viện; Ni sư Thích Diệu Bản – Ủy viên HĐTS, Phó viện trưởng, Trưởng phòng Đào tạo Học viện; chư Tôn đức Tăng Ni ban giảng huấn Học viện cùng tham dự.

  - Advertisement -

  Về phía các nhà nghiên cứu có TS. Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính Phủ; GS.TS Nguyễn Tài Đông – Viện trưởng Viện Triết học, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; GS.TS Vũ Minh Giang – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQG Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia, Phó chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Chủ nhiệm Bộ môn Lịch sử Việt Nam cổ trung đại và hơn 20 thành viên trong Hội đồng Khoa học là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ đứng đầu các ngành nghiên cứu, khảo cứu khoa học danh tiếng trên cả nước cùng về tham dự.

  Trong buổi họp các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu khoa học cũng đã đưa nhiều vấn đề để thảo luận, nhưng có 2 vấn đề nổi bật đó là “Quy chế” và “Quy trình” đào tạo, nghiên cứu, khảo cứu khoa học, kinh điển,… để chương trình đào tạo Tăng tài ở Học viện đạt được thành tựu, kết quả cao nhất trong khoá học này cũng như các khoá học tiếp theo.

  Cuối cùng TT. Thích Thanh Quyết cũng đã tổng kết sơ bộ rằng: “Quá trình hoạt động của Hội đồng Khoa học vẫn còn gặp phải rất nhiều sự khó khăn, trở ngại do nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Tuy vậy, Thượng tọa cũng đã động viên các thành viên trong Hội đồng Khoa học cùng nỗ lực, kiến tạo đem những giá trị tinh hoa của Kinh, Luật, Luận, giáo lý của Đức Phật để truyền lại cho thế hệ đi sau phát triển toàn diện hướng tới Chân – Thiện – Mỹ, sống tốt đời, đẹp đạo. Và trước khi dứt lời Thượng tọa cũng đã gửi lời chúc sức khỏe tới quý chư Tôn đức, các Giáo sư, Tiến sĩ là thành viên trong Hội đồng nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, thành tựu trong các đề tài nghiên cứu”.

  ĐĐ. Hải Thịnh

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều