Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Nguyên: Tăng-ni, Phật tử thăm và tặng quà các chốt kiểm...

  Thái Nguyên: Tăng-ni, Phật tử thăm và tặng quà các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh

  Trước tình hình diễn biến ngày một phức tạp của Covid-19, thời khắc Giao thừa của tết cổ truyền Tân sửu đã cận kề. Sáng ngày 11/02/2021 (nhằm ngày 30 tháng 12 năm Canh tý), hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay phòng chống dịch; Thượng tọa Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; chư Tăng-ni, Phật tử GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng cán bộ Trung tâm y tế TP. Thái Nguyên đã có nhiều hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa làm ấm lòng các chiến sĩ ngày đêm vất vả trực chiến với dịch bệnh tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

  Tại các chốt kiểm dịch, Thượng tọa Thích Nguyên Thành cũng như chư Tăng-ni, Phật tử cùng quý vị trung tâm y tế Tp. Thái Nguyên đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả cũng như sự cố gắng của các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đã và đang ngày đêm túc trực, kiểm soát người dân ra vào thành phố để ngăn ngừa dịch bệnh bằng những phần quà nhỏ bé tinh thần. Đồng thời, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Thượng tọa cũng không quên gửi tới quý vị những lời chúc tốt đẹp nhất, an lạc nhất tới gia đình người thân nhân dịp tết Tân sửu-2021 này.

  Như chúng ta đã biết, việc thực hiện giãn cách xã hội đã đem lại những hiệu quả thiết thực, nhưng mặt khác nó làm cho kinh tế bị suy giảm, đời sống nhân dân càng ngày khó khăn, hàng loạt người thất nghiệp, thiếu lương thực, thực phẩm. Trên tinh thần tương thân tương ái, từ bi cứu khổ của Đạo Phật, Phật tử cả nước nói chung và Thái Nguyên nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền, tạm dừng sinh hoạt, tạm dừng các hoạt động lễ nghi văn hóa, hỗ trợ các chốt kiểm dịch, bệnh viện, khu dân cư…

  - Advertisement -

  Với những món quà trao tặng, Tăng-ni, Phật tử Thái Nguyên mong muốn được chia sẻ, động viên và tiếp thêm động lực đối với các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch, góp sức cùng thành phố trong công tác phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

  Ban TT-TT Phật giáo thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều