Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Nguyên: Phật giáo chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19 với...

  Thái Nguyên: Phật giáo chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19 với hơn 20 ngàn hộp sữa tới các chốt, điểm chống dịch.

  Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 là điều mà nhân dân ở khắp nơi, mọi miền của Tổ quốc đang thực hiện. Mặc dù không phải là tâm dịch nhưng người dân Thái Nguyên cũng như GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã thấu hiểu được nỗi vất vả của những người chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu, thấu hiểu được những nỗi khó khăn của tất cả mọi người trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

  Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp với sự Phát tâm ủng hộ của Công ty TNHH BABY COPration viet nam sữa Fruto và Hội thiện nguyện Vô Cực. Trong hai ngày 27,28-05-2021 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Thái Nguyên trực tiếp trao quà ủng hộ các y bác sỹ tuyến đầu và các chốt trực kiểm dịch covid tại Thái Nguyên 8000 hộp sữa trị giá 176 triệu đồng, huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang 10.000 hộp sửa Fruto trị giá 220 triệu và 212 triệu đồng tiền mặt và ủng hộ các y bắc sỹ tuyến đầu và các chốt trực kiểm dịch covid tại huyện Thuận Thành Bắc Ninh 5000 hộp sửa Fruto trị giá 110 triệu đồng; tổng trị giá là 718 triệu đồng.

  Cuộc chiến chống dịch Covid-19 còn dài, sự chung sức của mỗi tổ chức, cá nhân là nguồn động lực lớn để chiến thắng dịch bệnh. Trong điều kiện cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị, ngân sách nhà nước còn hạn chế thì nhiều tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để cùng với cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh là rất cần thiết.

  Ngày 27-05-2021 Toàn bộ hơn 20.000 hộp sữa đã được tập kết tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, TT. Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh đã ghi nhận số lượng sữa từ Công ty TNHH BABY COPration viet nam và Hội thiện nguyện Vô Cực; ngay sau đó Thượng tọa đã chỉ đạo  phân bổ đi trao tặng các chốt kiểm dịch vào buổi chiều cùng ngày.

  - Advertisement -

  Chiều ngày 27-05-2021, Đại đức Thích Chúc Tiếp thay mặt BTS đi trao quà tại điểm cách ly y tế huyện Phú Bình và 4 chốt kiểm soát dịch trong huyện Phú Bình với 2860 hộp sữa

  Ông Nguyễn  Tiến Dũng- Phó Ban Tôn giáo tỉnh Thái nguyên Trao 370 hộp sữa cho chốt kiểm dịch xã Hợp Tiến huyện Đồng Hỷ cơ sở cách ly dịch Covid-19 tập trung huyện Đồng Hỷ; tại cơ sở 2, Trường dạy nghề số 1, Bộ Quốc phòng; địa chỉ: Xóm Cây Sơn, xã Linh Sơn, Tp Thái Nguyên.

  Tiếp sau đó Đại đức Minh Tồn cùng ông Nguyễn Tiến Dũng trao 1800 hộp sữa cho cán bộ chiến sỹ và 75 trường hợp cách ly

  Ngoài ra BTS còn tiếp tục đi trao quà tại các chốt trên địa bàn Tỉnh như TP.Sông Công, Thị Xã Phổ Yên…

  Ban TT-TT PG Thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều