Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Nguyên: Các cấp Chính quyền Tỉnh thăm, chúc mừng Đại Lễ...

  Thái Nguyên: Các cấp Chính quyền Tỉnh thăm, chúc mừng Đại Lễ Phật Đản PL 2565. 

  Sáng ngày 25/5 phái đoàn Tỉnh uỷ – UBND – UBMTTQ  tỉnh Thái Nguyên do bà – Uỷ viên Trung Ương Đảng, Bí Thư Tỉnh Uỷ Tỉnh Thái Nguyên – Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn đã đến Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên thăm, chúc mừng Đại Lễ Phật Đản. Cùng phái đoàn còn có sự tham dự của ông Đặng Xuân Trường – Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng  quý lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Thái Nguyên.

  Đón tiếp có Thượng toạ Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh. Đại đức Thích Đạo Quảng – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự. Đại đức Thích Chúc Tiếp – Phó Ban kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự. cùng chư Tôn đức thường trực ban trị sự. 

  Báo cáo nhanh đến với phái đoàn, Đại đức Thích Thiện Bảo – Phó chánh Văn phòng Ban Trị sự đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên từ nhiệm kỳ I cho đến nay, Phật giáo Thái Nguyên đã có những thành tựu nổi bật về công tác Phật sự,  hướng dẫn nhân dân Phật tử sống tốt đời đẹp đạo, cũng như công việc an sinh xã hội. Đồng thời, Đại đức  cũng thông tin về việc thay đổi các hoạt động của Phật giáo tỉnh sang hình thức sinh hoạt trực tuyến trong đợt dịch covid và nhất là mùa Đại Lễ Phật đản năm nay nhằm  phù hợp với tình hình chung của cả nước.

  - Advertisement -

  Phát biểu tại buổi thăm và chúc mừng bà Bí thư Tỉnh uỷ đã có lời chúc mừng Đại lễ Phật đản an lạc, cát tường  đến Thượng toạ Trưởng Ban và chư Tôn đức Tăng- ni, Phật tử trên địa bàn. Chia sẻ về tình hình phòng và chống dịch trên toàn tỉnh trong đợt tái bùng phát dịch Covid-19 đang có những diễn biến vô cùng phức tạp trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Thái nguyên là địa bàn tiếp giáp với Tỉnh Bắc giang và Bắc Ninh, nơi đang có những ca bệnh nhiều nhất trong đợt dịch này, cho nên ngay từ những ngày đầu Tỉnh  đã huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc nhằm ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. 

  Bà cũng cảm ơn sự nhất quán và kịp thời của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong công tác chỉ đạo phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 đối với Tăng- ni, Phật tử. Đồng thời, cũng bày tỏ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương để góp phần vào công cuộc phát triển tỉnh nhà trên nhiều phương diện.

  Phát biểu đáp từ, Thượng toạ Thích Nguyên Thành có lời cảm ơn đến với quý phái đoàn  đã đến thăm, chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản năm nay. Thượng tọa cũng nêu lên mối liên hệ mật thiết giữa Phật giáo với dân tộc trong tinh thần phụng sự chúng sanh, tinh thần tri ân theo lời Phật dạy. Bên cạnh đó, thượng tọa cũng cho biết cộng đồng Phật giáo tỉnh thái Nguyên , trong đó chư Tăng, ni trụ trì các chùa trên địa bàn đã và đang có những hành động thiết thực, cụ thể nhằm chung tay cùng tỉnh nhà  trong công tác phòng chống đại dịch. 

  Kết thúc buổi thăm và chúc mừng, phái đoàn đã làm lễ dâng hương Lễ Phật cầu nguyện thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc và cử hành nghi lễ tắm Phật theo nghi lễ Phật giáo, hoà chung niềm hân hoan của những người con Phật trong mùa lễ Đản sinh. 

  Trước đó, vào ngày 21/5. phái đoàn UBMTTQVN tỉnh Thái Nguyên do ông Phạm Thái Hanh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, cùng các vị trong ban thường vụ đã có buổi thăm, chúc mừng nhân đại lễ Phật đản phật lịch 2565. 

  Tại buổi thăm và chúc mừng ông Phạm Thái Hanh đã có lời thăm hỏi và chúc mừng đến chư tôn đức tăng, ni và đồng bào phật tử  nhân dịp đại lễ trọng đại của Phật giáo, đồng thời khẳng định UBMTTQ tỉnh luôn  là đầu mối giao thoa gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó Phật giáo tỉnh nói chung và chư vị Tăng, ni nói riêng là những tế bào quan trọng trong khối đại đoàn kết. 

  Tại buổi thăm phái đoàn đã trao tặng lẳng hoa tươi thắm chúc mừng nhân đại lễ Phật đản phật lịch 2565. và cùng dâng hương lễ Phật, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ. 

  Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều