Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Bình: PG tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ...

  Thái Bình: PG tỉnh triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak

  Thực hiện Thông bạch số 031/TB-HĐTS ngày 14-02-2019 của HĐTS TƯGH, hướng dẫn các cấp Giáo hội tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak PL.2563, sáng hôm nay 11-04 (nhằm 7/3 Kỷ Hợi), tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), BTS PG tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ họp mở rộng, thảo luận kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak sắp tới của BTS PG tỉnh và các huyện, thành phố.

  Tham dự và chứng minh kỳ họp có HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Vượng, Phó BTS PG tỉnh … cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh, các ban chuyên môn thuộc BTS, 8 BTS các huyện thành phố.

  Ông Phạm Đình Tâm, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện UBND các huyện, thành phố về tham dự.

  Thay mặt BTS Phật giáo tỉnh, TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc cuộc họp, nhấn mạnh ý nghĩa của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc và vinh dự khi năm nay là lần thứ ba Việt Nam được đăng cai Lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới. Thượng tọa đã nêu 4 nội dung cơ bản của hội nghị: thời gian, địa điểm tổ chức Đại lễ tại BTS PG các huyện do các chùa đăng cai; công tác đảm bảo an ninh – trật tự trong hai tuần diễn ra Đại lễ; cho ý kiến về các nội dung tổ chức và phân công các tiểu ban Đại lễ; các hoạt động diễn ra trong hai ngày tổ chức Đại lễ Vesak của BTS PG tỉnh.

  ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh đã triển khai, giải thích một số điểm trong kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản của PG tỉnh (dự kiến ngày 18,19-05 tới), đặc biệt là lộ trình diễu hành xe hoa, việc treo cờ phướn tại các tuyến đường chính của ngõ đi vào tỉnh, tổ chức các nghi lễ tại chùa Thánh Long và trung tâm Hội nghị tỉnh.

  - Advertisement -

  Tại hội nghị, chư tôn đức đại diện các Tiểu ban và 8 BTS đã thảo luận một số vấn đề về công tác tổ chức, nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak của GHGPVN tỉnh do TT.Thích Thanh Hòa làm Trưởng ban và 11 Tiểu ban, dự kiến thời gian, địa điểm và nội dung chương trình Đại lễ Vesak tại các huyện, thành phố, đảm bảo trang nghiêm, thành kính, an toàn, tiết kiệm theo Thông bạch của HĐTS.

  Ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh) thay mặt chính quyền tỉnh đã thông báo tới toàn thể hội nghị kế hoạch số 43/KH-UBND, ngày 04-04-2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình, về việc phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ Vesak PL.2563, nhất trí về nội dung và tổ chức thực hiện Đại lễ tại các huyện và của PG tỉnh, giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, BTS PG tỉnh, các huyện, thành phố, đảm bảo đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của ban Tôn giáo Chính phủ, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh. Hội nghị đã ghi nhận một số ý kiến đóng góp của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về kế hoạch, nội dung tổ chức Đại lễ xung quanh một số vấn dề về kinh phí, lộ trình diễu hành xe hoa, treo cờ và băng – rôn khẩu hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Đạo từ của Đại lão HT.Thích Thanh Dục nhắc nhở chư tôn đức trong BTS cần đoàn kết, hòa hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên được phân công để Đại lễ sắp tới được thành tựu viên mãn.

  Một số hình ảnh ghi nhận được:

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều