Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Bình: Diễu hành xe hoa nhân Đại lễ Phật đản

  Thái Bình: Diễu hành xe hoa nhân Đại lễ Phật đản

  Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, một số chùa ở Thái Bình đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày lễ trọng đại này. Ngay từ cuối tháng Ba âm lịch, thực hiện hướng dẫn của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, các chùa đã có nhiều hoạt động trang trí sân khấu lễ đài, treo cờ phướn, băng rôn khẩu hiệu để truyền bá hình ảnh của ngày Đại lễ đến với quảng đại quần chúng nhân dân.

  Đúng 18 giờ, xe hoa các đơn vị trong thành phố và các huyện tập kết dọc đường Hai Bà Trưng, trước cổng trung tâm Hội nghị tỉnh theo thứ tự sơ đồ đã định. Sau khi ổn định đội hình, đúng 20 giờ gần 50 chiếc xe hoa và xe máy, xe đạp gắn cờ Phật giáo bắt đầu chuyển bánh diễu hành. Theo đó, dẫn đầu là xe Phật, tiếp đến là các xe chuông, trống và thứ tự xe hoa của các ban Trị sự, các chùa tham gia triết trí theo chủ đề liên quan đến cuộc đời Đức Phật từ Đản sinh đến Niết-bàn để cúng dường.

  Đoàn xe diễu hành qua các trục đường chính của thành phố Thái Bình từ đường Hai Bà Quang đi đường Quang Trung, Hùng Vương, đi thẳng huyện Vũ Thư rẽ phải tại ngã ba Công ty bánh kẹo Bảo Hưng, đi đường vành đai, tuyến tránh thành phố Thái Bình. Đến ngã tư Đại học Thái Bình (xã Tân Bình) đoàn rẽ phải về đường Lý Bôn, đến ngã tư trung tâm thương mại Victory thì rẽ trái vào đường Trần Thái Tông, qua chùa Vạn Xuân rồi rẽ phải vào phố Lê Qúy Đôn. Đến nút giao Lê Qúy Đôn – Hai Bà Trưng, đoàn trở về Trung tâm hội nghị tỉnh, kết thúc tốt đẹp đêm diễu hành.

  Tại các tuyến đường đoàn xe hoa đi qua, rất đông người dân đổ ra hai bên đường để chiêm ngưỡng, đoàn xe hoa diễu hành như thước phim chiếu về cuộc đời của Đức Phật.

  Sáng 15- 4 ÂL (19-5), các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên đã đạp xe diễu hành mừng Phật đản, đi qua cầu Thái Bình, rẽ vào chùa Từ Xuyên, đi cầu Độc Lập (cầu Bo), qua đường Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Lý Bôn rồi trở về Trung tâm hội nghị tỉnh. Đây là dịp quảng bá hình ảnh của ngày Phật đản tới mọi người.

  - Advertisement -

  Bên cạnh các khung ảnh triển lãm hoạt động Phật sự, các đại biểu về dự Đại lễ còn có thể tham quan bộ tranh “Cuộc đời đức Phật” do các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên vẽ trong suốt 1 năm qua

  Đại lễ Vesak Liên hợp quốc tại trung tâm Hội nghị tỉnh, diễn ra vào sáng cùng ngày với sự chứng minh của chư tôn đức TƯGH, đại diện các ban ngành trung ương và địa phương đã khép lại mùa Phật đản thành công của Phật giáo quê lúa Thái Bình.

  Xin giới thiệu chùm ảnh:

  Đêm diễu hành có sự tham gia của đông đảo Phật tử và các đạo tràng thanh niên

  Đoàn đi an toàn, trật tự với sự hỗ trợ của lực lượng Công an tỉnh và thành phố
  Đoàn diễu hành đi qua một số tuyến phố chính của thành phố Thái Bình

  Bạn Từ Liên giới thiệu về bộ tranh ý nghĩa này
  Khu vực trang trí của các bạn thanh niên trước sân của trung tâm hội nghị tỉnh
  Đoàn xe đạp diễu hành xuất phát từ đường Hai Bà Trưng đi xung quanh khu vực trung tâm thành phố

  Các bạn thanh niên rất hoan hỷ khi tham gia hoạt động này

  Chư Tăng và Phật tử chùa Văn Môn tổ chức lễ rước Phật đản sinh
  Bộ tranh cuộc đời đức Phật gây ấn tượng tại Đại lễ Vesak năm nay

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều