Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoBài học cuộc sốngTăng - Ni, Phật tử Chùa Long Hưng hòa mình vào cuộc...

  Tăng – Ni, Phật tử Chùa Long Hưng hòa mình vào cuộc chiến “đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

  Với tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, thực hiện lời kêu gọi Trung ương GHPGVN về việc kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh thành trong cả nước chống dịch, vừa qua, chư Tăng Ni, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

  Ướt đẫm nâu sòng hướng về tâm dịch

  Ngày 3/6, đại diện GHPGVN, Ban Từ thiện xã hội TP. HCM và nhóm Chia sẻ Sharing của Bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng chư Tăng Ni Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã trao tặng 2 tỉ đồng cho UBMTTQVN hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, bao gồm 1 tỉ đồng tiền mặt, 40 tấn gạo và 5 tấn đường.

  - Advertisement -

  Trao 500 triệu đồng, 20 tấn gạo, 2,5 tấn đường ủng hộ bà con khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại Bắc Giang

  Để kịp thời gửi tặng 40 tấn gạo về với tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh, một ngày trước đó Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng đã huy động hơn 30 quý Tăng – Ni và Phật tử ở chùa, tập trung vận chuyển gạo, sẵn sàng tiếp ứng lương thực cho bà con vùng dịch.

  Chư Tăng Ni, Phật tử chùa Long Hưng chung tay vận chuyển gạo về ủng hộ vùng dịch

  Mặc cho trưa hè nắng 40 độ, mồ hôi ướt đẫm áo nâu, chư Tăng Ni và Phật tử nơi đây vẫn hăng hái chuyền tay nhau từng bao gạo. Tinh thần và sức mạnh của tập thể khi đó trở thành một năng lượng tươi mới xua tan đi những mệt mỏi giữa trời nắng gắt. Tất cả mọi người đều chung một lòng hướng về Bắc Giang, Bắc Ninh và mong muốn được trở thành hậu phương vững chắc, tiếp sức cùng đồng bào mình chiến đấu với dịch bệnh. Đây chính là tinh thần cũng là trách nhiệm “hộ quốc an dân” của những người con Phật.

  Phật tử nhỏ sẵn sàng góp sức mình vào công tác phòng chống dịch bệnh

  15.0000 khẩu trang “chống dịch”, 5000 phần quà “Tâm An”, 3 tấn rau quả “Nghĩa tình”

  Ngay khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư bùng phát tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, bên cạnh việc dừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, tuyên truyền chư Tăng Ni, Phật tử chấp hành và thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh, Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng đã tổ chức chương trình “Trao tặng 5000 phần quà, lan tỏa sách Phật và gửi gắm bình an” đến các điểm cách ly trên cả nước.

  Từng món quà được gói gém cẩn thận để trao tặng cho các điểm cách ly

  Thấu hiểu tâm lý sợ hãi, lo lắng, bất an của người đã mắc hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh Covid-19, chư Tăng Ni và Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng đã trở thành lực lượng tiên phong không quản ngại ngày đêm, gửi gắm những món quà động viên tinh thần đến với bà con trong các khu cách ly tập trung.

  5000 phần quà bao gồm: Bánh kẹo, 02 cuốn sách “365 Ngày Tâm An, An Lạc Giữa Dòng Đời” đã gấp rút được chuẩn bị cùng với 15.000 khẩu trang N95 (trong đó có 3.000 khẩu trang có van) và một số nhu yếu thực phẩm khác đã được chuẩn bị, gửi đến các điểm cách ly tập trung như: Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện K Hoàn Kiếm với 325 suất quà; Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Giang 1.400 khẩu trang N95 (có van), 80 bộ bảo hộ, 500 kính chắn bọt, 500 suất quà; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang 400 chiếc khẩu trang N95 (có van); Bệnh viện Việt Nam – CuBa 100 suất quà; 300 khẩu trang N95 (không van); Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm và 18 phường của Hoàn Kiếm 200 suất quà, 1.600 khẩu trang N95 không van, 72 hộp yến mạch; Bệnh viện Nhiệt đới Đông Anh 1.000 khẩu trang N95 không van, 61 thùng cháo yến mạch, 700 hộp bánh, 200 quyển sách giúp bình an tâm hồn.v.v…

  Mòn quà động viên tinh thần được trao tặng cho một cậu bé tại khu cách ly

  Ngoài các phần quà ý nghĩa, ngày 05/6, chuyến xe chở 3 tấn rau quả “nghĩa tình” từ các vườn rau sạch đã được gửi đến các khu cách ly tại Thuận Thành, Bắc Ninh nhằm giúp các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch cùng bà con có thêm sức khỏe, tiếp tục chiến đấu với bệnh dịch.

  3 tấn rau quả sạch nhanh chóng được tiếp tế cho khu cách ly Thuận Thành (Bắc Ninh)

  Mỗi một phần quà được chư Tăng Ni, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi đến người dân vùng dịch lúc này có giá trị không lớn nhưng lại là món quà ý nghĩa, là liều thuốc tinh thần giúp mọi người có thêm niềm tin và sức mạnh, bình an đi qua mùa dịch.

  Được biết, chương trình vẫn đang tiếp tục được thực hiện tại các điểm cách ly trên cả nước. Trong những ngày dịch bệnh, chúng ta nhận ra khi tình người được lan tỏa, những việc làm thiết thực, ý nghĩa được thực hiện, sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc được hội tụ thì dịch bệnh chắc chắn sẽ được đẩy lùi trong thời gian không xa.

  Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

  Quý Sư cô hăng hái và luôn nở nụ cười vì được gửi yêu thương đến bà con vùng dịch

  Không quản ngại ngày hay đêm, nắng hay mưa, Tăng – Ni một lòng phụng sự chúng sinh

  20 tấn gạo đã được chuyển đến tỉnh Bắc Ninh 

  20 tấn gạo được tỉnh Bắc Giang tiếp nhận để phân bổ đến các điểm cách ly trên toàn tỉnh

  Những món quà yêu thương đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh

  Trao tặng quà tại Bệnh viện Nhiệt đới Đông Anh

  Trao tặng quà tại bệnh viện K (Hoàn Kiếm)

  Trao tặng quà cho các điểm cách ly tại khách sạn

  Tuệ An

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều