Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm naySóc Trăng: Trung ương Giáo hội thăm và vấn an Trưởng lão...

  Sóc Trăng: Trung ương Giáo hội thăm và vấn an Trưởng lão HT. Dương Nhơn – Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN

  Chiều ngày 29/3/2022, được sự chỉ đạo của HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, đoàn Trung ương GHPGVN đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng thăm và vấn an sức khỏe Trưởng lão HT. Dương Nhơn, Đức Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng.

  Đoàn Trung ương Giáo hội có HT. Đào Như, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ; HT. Thích Huệ Thông, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH; TT. Thích Phước Nguyên, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng II TƯGH; TT Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thường trực HĐTS cùng chư Tôn đức Văn phòng Trung ương Giáo hội.

  Chư Tôn đức Trung ương Giáo hội vấn an sức khỏe Trưởng lão Hòa thượng Dương Nhơn

  Tại đây, HT. Thích Huệ Thông thay lời Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cũng như Trung ương GHPGVN gửi lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Phó Pháp chủ. Chúc Trưởng lão Hòa thượng nhiều sức khỏe để làm thạch trụ và chứng minh cho các công tác Phật sự, góp phần vào thành công nhiệm vụ của Giáo hội, đóng góp tích cực vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng đất nước và tỉnh nhà.

  Trưởng lão HT. Dương Nhơn hoan hỷ và ghi nhận sự quan tâm của Hòa thượng Chủ tịch cũng như chư Tôn đức Trung ương Giáo hội.

  - Advertisement -

  Trưởng lão Hòa thượng Dương Nhơn, năm nay Ngài đã 92 tuổi, hiện là Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh. Ngài là bậc trưởng lão đức hạnh và uy tín, là vị lãnh tụ tinh thần đối với sư sãi, đồng bào Khmer Nam Bộ. Là một trong những vị đầu tiên đại diện cho Phật giáo Nam tông Khmer tham gia vận động thống nhất thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam vào năm 1981, Hòa thượng là người có nhiều công lao, đóng góp to lớn cho đạo pháp và dân tộc.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều