Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayBình Dương: Phiên họp triển khai các công tác hoạt động của...

  Bình Dương: Phiên họp triển khai các công tác hoạt động của Ban Giáo dục Phật giáo GHPG Việt Nam tỉnh

  Chiều ngày 27/03/2022, tại Trung tâm Văn hoá Tượng Phật Niết Bàn – chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương và Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh đã tổ chức phiên họp lần thứ 3, nhằm triển khai các công tác hoạt động trong thời gian tới.

  Phiên họp đặt dưới sự chủ tọa của: TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Bình Dương đồng trở về tham dự.

  Thượng tọa Thích Chơn Phát đã phát biểu khai mạc và cho biết: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Tăng Ni sinh trường TCPH tỉnh Bình Dương khóa V (2019-2022) chưa thể học tập trung nên Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai hình thức học trực tuyến, bắt đầu từ ngày 04/10/2021 đến nay. Hiện tại Tăng Ni sinh đã bước học kỳ II năm thứ 3 dưới hình thức trực tuyến với các môn học: Kinh Kim Cang, Hán văn Phật pháp, Lịch sử Việt Nam, Pháp luật Nhà Nước, Anh văn Phật pháp, Trích giảng kinh Nikaya, Kinh Trung Bộ trích giảng, Hoa ngữ, Đại cương Văn điển Phật giáo và Văn học Việt Nam, Kinh A Hàm, Tín ngưỡng Việt Nam và Lịch sử Văn học Việt Nam.

  TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học phát biểu khai mạc phiên họp

  Bên cạnh đó, Tăng Ni sinh cũng đang được chư Tôn đức trong Ban Giảng huấn, Ban Giám thị hỗ trợ hướng dẫn cho các em hoàn thành tập kỷ yếu khóa V và viết tiểu luận chuẩn bị cho ngày tốt nghiệp của mình, chủ đề “Người Thầy” với số lượng là 15 trang. Đây là nét đặc thù riêng của Trường TCPH tỉnh Bình Dương, quyển tiểu luận là dịp để Tăng Ni sinh thể hiện lòng tri ân của mình đối với Thầy Tổ, chư Tôn đức trong Ban Giảng huấn, cũng như các bậc chư Tôn Thiền đức đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được tham dự tại các trường Phật học.

  - Advertisement -

  Buổi họp, chư Tôn đức được lắng nghe SC. Thích nữ An Hương – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Thư ký, Phó Văn phòng kiêm Tài chánh Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh báo cáo quá trình học tập, giảng dạy trong thời gian qua của nhà trường và Tăng Ni sinh đang hoàn thành tập kỷ yếu và viết tiểu luận cho ngày tốt nghiệp, thời gian tổ chức lễ phát văn bằng tốt nghiệp Trung cấp Phật học khóa V và thông báo chiêu sinh khóa VI (2022-2025). Đồng thời, chư Tôn đức đã thảo luận về các công tác hoạt động của Trường TCPH, Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Ban Giám thị và Ban Bảo trợ nhà trường, để cho việc dạy và học của Trường ngày càng đạt chất lượng cao, mang tính khoa học và chặt chẻ hơn, phù hợp với tình hình hoạt động dạy và học của Tăng Ni sinh hiện nay.  Theo đó, nhà trường sẽ hỗ trợ cho Tăng Ni sinh trong việc An cư Kiết hạ, thọ giới tại Đại Giới đàn Thiện An do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức, dự kiến vào ngày 24, 25, 26 tháng 6 năm 2022 (nhằm ngày 26, 27, 28 tháng 5 năm Nhâm Dần).

  SC. Thích nữ An Hương – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Thư ký, Phó Văn phòng kiêm Tài chánh Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh báo cáo quá trình học tập, giảng dạy trong thời gian qua của Trường TCPH

  Sau hơn 2 giờ làm việc, chư Tôn đức tham dự phiên họp đã có rất nhiều ý kiến phát biểu, bổ sung xoay quanh các kế hoạch và phương hướng hoạt động cho Ban Giáo dục Phật giáo GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương và Trường Trung cấp Phật học. Bởi lẽ, ngành Giáo dục Phật giáo là ngành rất quan trọng trong việc đào tạo cho các vị Tăng Ni đúng chuẩn mực của nhà Phật và mong muốn trong nhiệm kỳ mới này Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh nhà sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn. Tất cả vì mục tiêu chung là đào tạo thế hệ Tăng Ni kế thừa cho Phật giáo nói chung và Phật giáo tỉnh nhà ngày càng vững mạnh.

  Đúc kết phiên họp, TT. Thích Chơn Phát gởi lời tri ân và tán thán tinh thần làm việc của chư Tôn đức Tăng Ni thành viên trong Ban Giáo dục đã tham dự phiên họp thật nghiêm túc và cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến một cách tích cực cho sự phát triển của Ban. Thượng tọa nhấn mạnh: “Công tác giáo dục là quan trọng hàng đầu của Giáo hội. Nó là nhân tố chủ đạo để duy trì mạng mạch Phật pháp, do đó trong công tác giáo dục cần phải nỗ lực vượt qua khó khăn, có như vậy mới duy trì và khơi tỏ ánh sáng Phật pháp nơi cuộc đời này…”.

  Mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban sẽ phát huy sở học của mình trong công tác nghiên cứu và giảng dạy, dựa trên nền tảng giáo dục nhân bản, hướng nội, trên cơ sở Giới – Định – Tuệ, thông qua Bát Chánh Đạo để phát triển nội lực, Giới đức, Tuệ đức, góp phần vào sự nghiệp giáo dục Phật giáo tại Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung. Kính chúc các thành viên trong Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh luôn an vui, hoàn thành các công tác Phật sự được Giáo hội giao phó.

  Tĩnh Lặng – Ban TT-TT PG Bình Dương

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều