Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin NóngQuảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Khóa Tu An Lạc Tháng 7

  Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao Khóa Tu An Lạc Tháng 7

  Ngày 1 tháng 08 năm 2019 (nhằm ngày 1 tháng 7 năm Kỷ Hợi), rất đông quý thiện nam, tín nữ Phật tử đã về chùa Tiêu Dao – phường Hà Khẩu – TP. Hạ Long tham dự khóa tu an lạc theo định kỳ hàng tháng.

  Đại đức Thích Tâm Tịnh trụ trì chùa Tiêu Dao đã có thời pháp thoại ngắn tới Đại chúng về “Tâm Hiếu Hạnh”. Thầy chia sẻ. Đức Phật dạy tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Khi cha mẹ còn tại thế, chúng ta săn sóc, cung phụng đầy đủ những nhu cầu vật chất trong cuộc sống thường nhật. Bên cạnh việc chăm sóc về tiện nghi vật chất, tình thương yêu, lo lắng phát xuất tự đáy lòng của người con hiếu thảo, làm cho cha mẹ an vui trong những tháng ngày còn lại. Chúng ta cũng từng thấy không ít gia đình khó khăn vật chất, mà cuộc sống đơn sơ của họ vẫn ấm áp tình người, rực sáng hạnh phúc, nhờ ở lòng hiếu thảo và việc làm hiếu đễ của con cái dành trọn vẹn cho cha mẹ, ông bà.

  Nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu đã đến, thầy cầu chúc cho những người có phước duyên còn được cha mẹ bên cạnh, hãy giữ gìn, chăm sóc tâm hiếu, hạnh hiếu cho đúng pháp Phật dạy để tạo dựng một gia đình phước lạc, đầm ấm. Những người không còn được chở che trong tình thương vô giá của cha mẹ, hãy nỗ lực tu hành, tạo thật nhiều công đức, phước thiện để hồi hướng đến cha mẹ, mới mong cứu vớt họ khỏi chốn tam đồ, hoặc gieo trồng thêm căn lành, phước thiện cho họ ở chốn nhân thiên. Nhưng thực hiện tinh thần Phật dạy, làm cho cha mẹ kết duyên với Phật pháp, kính tin Tam bảo. Còn đối với hàng đệ tử thâm tín Tam bảo, chỉ có con đường duy nhất là tu hành, đắc đạo, mới có khả năng mang lại cuộc sống an vui, giải thoát vĩnh hằng bất tử cho ta, cho người thân và cho tất cả chúng sinh.

  Kết thúc buổi nói chuyện, Đại chúng cùng tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu để cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh miền cực lạc.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

  - Advertisement -

  CTV. chùa Tiêu Dao

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều