Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayQuảng Nam: Ra mắt phim ký sự tài liệu “Theo bước chân...

  Quảng Nam: Ra mắt phim ký sự tài liệu “Theo bước chân Thầy” – Cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên

  Tối ngày 06/4/2022 (06/3 Nhâm Dần), Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức buổi ra mắt công chiếu bộ phim ký sự tài liệu “THEO BƯỚC CHÂN THẦY” – Cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên, tại Trụ sở Văn phòng BTS PG tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ), nhân lễ Tiểu tường của Ngài.

  Quang cảnh buổi ra mắt và công chiếu phim “THEO BƯỚC CHÂN THẦY” tại chùa Đạo Nguyên

  Buổi lễ có sự quang lâm tham dự của HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; HT. Thích Nguyên Quang – UV HĐTS, Phó ban HDPT Trung ương, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa; chư tôn đức tăng ni, môn đồ pháp phái Đạo Nguyên; cùng quý thiện hữu tri thức, đạo hữu phật tử các giới…

  Đại đức Thích Viên Hải phát biểu ra mắt phim “Theo bước chân Thầy”

  Phát biểu ra mắt phim, Đại đức Thích Viên Hải – Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam cho biết: “Để có được buổi công chiếu hôm nay là sự nỗ lực của Ban TTTT PG tỉnh, chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, các ban ngành chức năng chính quyền của tỉnh, quý thiện hữu tri thức, phật tử đã tham gia tư vấn và thẩm định kịch bản. Đặc biệt, các thành viên trong ê-kíp thực hiện phim đã dành rất nhiều thời gian cả tâm lực, trí lực và sức lực để hoàn thành…”.

  Trong lời phát biểu, Đại đức Thích Viên Hải cũng bày tỏ: “Hàng đệ tử chúng con, những người phát nguyện thực hiện bộ phim ký sự tài liệu này hướng về Giác linh đài Trưởng lão Hòa thượng Ân sư, xin thành tâm đảnh lễ sám hối vì đã bỏ lỡ cơ hội hoàn thành bộ phim để dâng cúng dường lúc Người còn trụ thế.”

  Tặng hoa chúc mừng đoàn làm phim ký sự tài liệu: THEO BƯỚC CHÂN THẦY

  Tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức môn đồ pháp phái Đạo Nguyên đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đến các thành viên trong đoàn thực hiện phim.

  - Advertisement -
  Chư tôn đức và Phật tử xem phim…

  THEO BƯỚC CHÂN THẦY” là bộ phim ký sự tài liệu mang giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh thực hiện từ năm 2015. Sau hơn 7 năm bấm máy, bộ phim được hoàn thiện và cho chúng ta thêm một cơ hội tưởng nhớ về cuộc đời của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên từ thời thơ ấu cho đến những tháng ngày cuối cùng, khi Ngài an nhiên viên tịch: thấy những nhân duyên trên con đường xuất gia tu học, những bước thăng trầm trên con đường hành đạo, sự đóng góp lớn lao của Ngài cho cuộc đời và đạo Pháp…

  Để khắc họa một cách rõ nét từng “bước chân Thầy”, ngoài những hình ảnh tư liệu quý giá, trong bộ phim còn được lồng ghép các câu chuyện, những chia sẻ đầy đạo tình của chư tôn Giáo phẩm cũng như tình cảm từ hàng đệ tử tứ chúng kể lại.

  ĐĐ. Thích Viên Hải tặng hoa cảm ơn PT. Thu My phụ trách kỹ thuật dựng phim ký sự tài liệu “Theo bước chân Thầy”

  Phim do Đại đức Thích Viên Hải dàn dựng kịch bản & làm đạo diễn. Với thời lượng 100 phút, phim gồm có 3 phần chính: mở đầu, nội dung và kết thúc. Trong phần nội dung có 5 phần nhỏ bao gồm, phần 1: Cội nguồn yêu thương; phần 2: Con đường tu học; phần 3: Phụng sự đạo pháp dân tộc; phần 4: Hoằng truyền giới luật – Tiếp Tăng độ chúng; phần 5: Về thăm quê hương, chốn Tổ.

  Một số hình ảnh được ghi nhận:

              

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều