Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayQuảng Nam: Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao quà đến đồng...

  Quảng Nam: Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao quà đến đồng bào miền núi

  Tiếp nối hoạt động từ thiện hỗ trợ đồng bào vùng sâu vùng xa bị bão lũ của tỉnh Quảng Nam vượt qua khó khăn, yên tâm đón Tết Tân Sửu, trong hai ngày 13-14/1/2020, Đoàn Từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ (NGKS) do Ni trưởng Chiêu Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh, thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai, làm Trưởng đoàn; được sự hỗ trợ của Ni trưởng Chúng Liên, trú xứ tịnh Ngọc Kỳ (phường An Xuân, Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đến A Xan huyện Tây Giang, xã Phước Kim và xã Phước Thành huyện Phước Sơn trao hơn 1800 phần quà đến đồng bào trên địa bàn.

  Ngày 13/1/2021, sau 7 tiếng đồng hồ vượt qua những địa hình gập gềnh đường đi khúc khuỷu trong tiết trời giá rét của miền núi miền Trung, Đoàn cũng đã đến được địa điểm trao quà.

  Tại xã A Xan đoàn đã trao tặng 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800 ngàn đồng bao gồm: 300 nghìn tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1kg cá cơm, 1kg đường, 1kg muối, 1 lít dầu, 1 lít mắn, mền và một số nhu yếu phẩm.

  - Advertisement -

  Tiếp đến, Đoàn trao 554 phần quà cho các em học sinh trong địa phương, mỗi phần quà bao gồm: áo gió, tập, viết và kẹo.

  Ngày 14/1/2020, Đoàn tiếp tục đến huyện Phước Sơn trao 800 phần quà đến đồng bào tại xã Phước Kim và xã Phước Thành, mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng, bao gồm: 600 nghìn tiền mặt, 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 kg cá khô, mền, muối, đường, bột ngọt và một số nhu yếu phẩm. Tại các điểm trao quà, đại diện phái Đoàn đã động viên đồng bào cố gắng khắc phục khó khăn, đón Tết an vui.

  Hình ảnh Ni trưởng Chiêu Liên trên 90 tuổi hướng dẫn chư Tôn đức Ni và quý Phật tử vượt qua những cung đường hiểm trở, đến những vùng núi cao trong mùa gió rét chân thành trao những phần quà của người con Phật khắp nơi hướng về vùng khó khăn là một nét son giữa đời thường, lan truyền hơi ấm từ bi đến những nơi hẻo lánh của nhân gian.

  Ni trưởng Chiêu Liên 94 tuổi (đứng thứ tư từ phải sang) cùng chư Tôn đức Ni trong Đoàn
  người dân nhận quà từ Ni trưởng Chiêu Liên

  An Lạc

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều