Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaQuảng Nam: Chùa Phước An trao yêu thương giúp bà con vượt...

  Quảng Nam: Chùa Phước An trao yêu thương giúp bà con vượt qua mùa lũ

  Hiểu và Thương luôn là bệ phóng cho những hoạt động lợi tha, giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn. Trong hai ngày 13 và 14/10/2020, SC. Thích Nữ Thông Tuệ, trụ trì chùa Phước An (thôn Phước An, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã trao hơn 100 phần quà hỗ trợ bà con trong xã vượt qua khó khăn của mùa bão lũ.

   

  Hoàn lưu cơn bão số 6 đem theo mưa to gió lớn đã biến cánh đồng lúa trước chùa thành cánh đồng…nước. Bầu trời đầy mây đen, mưa nặng hạt, gió thổi mạnh… lật tung mái của các ngôi nhà nhỏ nơi xã Bình Hải, khiến bà con trong vùng gặp nhiều khó khăn.

  Cánh đồng lúa trước chùa Phước An khi bão trước khi có bão

   

  - Advertisement -
  Cánh đồng lúa đã chìm trong nước lũ

  Dù ngôi chùa đang xây dựng và cũng nằm trong khu vực ảnh hưởng bão, nhưng tận mắt chứng kiến cảnh … nhiều ngôi nhà bị tốc mái, thậm chí đổ sập vì không chống đỡ nổi với gió bão, SC.Trụ trì cùng chư Tôn đức, quý Phật tử, các nhà hảo tâm cùng nhau góp chút tịnh tài tịnh vật để hỗ trợ bà con trong xã.

  Chùa Phước An đang xây dựng

  Ngày 13/10/2020, Sư cô cùng các Phật tử trao 100 thùng mì đến các hộ gia đình trong thôn, mỗi hộ một thùng mì gói để vượt khó khăn trước mắt.

  Ngày 14/10/2020, Sư cô cùng đại diện địa phương đã trao quà và tiền mặt cho các hộ bị ảnh hưởng nặng của cơn bão: tốc mái, sập tường…; mỗi phần quà trị giá 100 ngàn đồng bao gồm những nhu yếu phẩm hàng ngày: dầu, đường, bột ngọt, nước tương… và tiền mặt từ 200 ngàn đồng, 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

   

  Những phần quà trao tay những ánh mắt tri ân cùng hòa quyện tạo nên không khí ấm áp nghĩa tình nơi vùng bão lũ đi qua. Khi tâm từ bi nở hoa, người người cùng nhau vững vàng vượt qua những khó khăn mùa bão lũ.

  Khánh Hưng

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều