Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhật giáo TP.Biên Hòa hỗ trợ 180 phần khu phố Vườn Dừa...

  Phật giáo TP.Biên Hòa hỗ trợ 180 phần khu phố Vườn Dừa đang bị cách ly

  TP.Biên Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ do vậy đời sống của người lao động chịu ảnh hưởng rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân…Bằng tinh thần từ bi của Đạo Phật, Phật giáo thành phố đã chung tay trao 180 phần quà cho người dân khu cách ly phường Phước Tân và 2 tấn gạo để thành phố hỗ trợ người dân khó khăn tại các khu cách ly trên địa bàn.

  Chiều tối ngày 17/7/ 2021, Đại đức Thích Nhuận Giải, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát BTS PG TP, Trụ trì Chùa Từ Bi (phường Phước Tân) nhắn tin đến Thượng tọa Thích Minh Trí, về tình hình 180 hộ dân đang cách ly y tế tại khu phố Vườn Dừa phường Phước Tân hiện đang rất cần rau củ quả tươi, vì từ khi bị phong tỏa đến nay chưa được nhận sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân.

  TT.Trưởng BTS PG TP đã chuyển tin nhắn đến Đại đức Thích Quảng Duy, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP, trụ trì Tổ đình Phước Viên với mong muốn Đại đức Quảng Duy quan tâm hỗ trợ trong khả năng có thể. Đại đức Thích Quảng Duy hoan hỷ nhận lời.

  - Advertisement -

  KỊP THỜI CHIA SẺ KHÓ KHĂN VỚI 180 HỘ DÂN CÁCH LY TẠI VƯỜN DỪA PHƯỜNG PHƯỚC TÂN

  Thật may mắn, cũng trong tối ngày 17, xe chở 2 tấn rau củ quả tươi được đặt mua từ Đà lat đã về đến Tổ đình Phước Viên lúc 20 giờ, số rau củ quả này do Đại đức Thích Định Tuệ, xuất gia tại Tổ đình Phước Viên, hiện Trụ trì chùa Đức Hậu thành phố Vinh tỉnh Nghệ An tài trợ để bày tỏ lòng tri ân với người dân Biên Hòa.

  Chư Tăng trong Tổ đình cùng nhau chia 2 tấn rau củ tươi thành 300 phần nhỏ để kịp hỗ trợ người dânđang cách ly phường Phước Tân (180 phần) phường Tân Biên (40 phần) phường Tân Hòa (30 phần) và phường Tân Hiệp (50 phần)

  Đại đức Thích Nhuận Giải, Trụ trì chùa Từ Bi cho biết , sau khi tiếp nhận 180 phần rau củ quả tươi từ Tổ đình Phước Viên, nhà chùa đã phối hợp với Khu phố Trưởng chuyển các phần rau củ quả tươi đến trao tận nhà 180 hộ dân tại các tổ 5, 6 và 7 khu phố Vườn Dừa phường Phước Tân.

  Tiếp đến, chùa Từ Bi cũng chuyển 200 phần gạo, mỗi phần 10 kg, đến 180 hộ dân trong khu cách ly. 2 tấn gạo này do Sư cô Thích nữ Pháp Ngân, trụ trì Thiền viện Duy Lực (phường An Hòa)  hỗ trợ.

  Cũng trong sáng nay, theo lời kêu gọi của bà Phạm Thị Kim Chung, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ni sư Thích nữ Như Dung, Phó BTS kiêm Trưởng phân Ban Ni giới PG TP, Trụ trì Chùa Long Vân (phường Tam Phước) đã tài trợ 02 tấn gạo để hỗ trợ người dân khó khăn tại các khu cách ly trên địa bàn TP.Biên Hòa.

  Một số hình ảnh ghi nhận tại phường Phước Tân:

   

  Đức Hải

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều