Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhật giáo tỉnh Thái Nguyên chung tay giải cứu nông sản tỉnh...

  Phật giáo tỉnh Thái Nguyên chung tay giải cứu nông sản tỉnh Hải Dương

  Sáng ngày 17/03/2021 tại chùa Phù Liễn,Trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên  tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương. 

  Video:

  https://youtu.be/uhPOdnzMWt0

  Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát, Hải Dương là một trong những Tỉnh, Thành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Toàn tỉnh đã phải phong toả và thực hiện chế độ cách ly nghiêm ngặt kéo dài. 

  - Advertisement -

  Hiện nay,  dù dịch COVID-19 đã tạm lắng, nhưng những mặt hàng nông sản do bà con nông dân tỉnh Hải Dương sản xuất vẫn còn tồn đọng, từ đó đời sống sinh hoạt, sản xuất nông sản của bà con gặp nhiều khó khăn. Các mặt hàng như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi… đến thời điểm thu hoạch bị dồn lại không tiêu thị kịp.

  Trước tình hình đó. Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã chung tay đồng hành cùng bà con nông dân hỗ trợ tiêu thụ  15 tấn rau củ quả sạch, để giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

   Thượng toạ  Thích Nguyên Thành – Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã đứng ra chỉ đạo trực tiếp và bày tỏ mong muốn chư Tăng-ni, Phật tử và người dân chung tay ủng hộ đồng bào Hải Dương trong lúc khó khăn này. 

  Thượng toạ chia sẻ: “Tỉnh Hải Dương bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 vừa qua. Thời điểm này lại đúng vào dịp thu hoạch nông sản nên người dân không thể tiêu thụ sản phẩm mà họ đã mất bao công sức và thời gian chăm bón. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của TƯGHPGVN. Chúng ta nên chung tay thu mua nông sản, tiêu thụ giúp bà con vùng dịch. Thượng toạ cũng cho biết thêm, những người tham gia các khâu thu hoạch, vận chuyển đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, được cơ quan chức năng đảm bảo về an toàn dịch bệnh./.

  Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều