Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhật giáo Ninh Hòa tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

  Phật giáo Ninh Hòa tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức

  Năm nay, lễ tưởng niệm lần thứ 58 ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân, chư Thánh tử đạo năm 1963, cùng chư tôn thiền đức tiền bối hữu công đã viên tịch trong 40 năm của thị hội Phật giáo Ninh Hòa đã được tổ chức nội bộ tại chùa Đức Hòa – VP BTS PG thị xã Ninh Hòa vào sáng ngày 31-5 (20-4- Tân Sửu).

  Thực hiện theo chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng, phòng chống Covid-19, buổi lễ diễn ra trang nghiêm và không tập trung đông người.

  Chư Tăng tại trú xứ Đức Hòa đã thành kính đảnh lễ, niêm hương tưởng niệm trước tôn ảnh của Bồ-tát và chư Thánh tử đạo trong pháp nạn của Phật giáo năm 1963.

  Trong 14 ngôi chùa do Bồ-tát Thích Quảng Đức trùng tu, xây dựng tại Khánh Hòa thì riêng ở thị xã Ninh Hòa đã có 11 chùa.

  Đức Hòa là một trong những ngôi chùa do Bồ-tát Thích Quảng Đức chứng minh xây dựng vào năm 1942. Để tưởng nhớ công ơn của ngài cũng như chư Thánh tử đạo, sinh thời cố HT Thích Ngộ Tánh, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, viện chủ chùa Đức Hòa đã cho xây dựng tháp Báo ân trong khuôn viên chùa Đức Hòa để tưởng niệm thâm ân Hòa thượng khai sơn – là vị Bồ-tát đã vị pháp thiêu thân – HT.Thích Quảng Đức.

  - Advertisement -

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều