Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhật giáo Đà Nẵng chung tay chống dịch Covid-19

  Phật giáo Đà Nẵng chung tay chống dịch Covid-19

  Ngày 30 và 31-7, Đại đức Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã chỉ đạo đội TNV máu sống GĐPT TP vận chuyển khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế, nước uống, sữa và các nhu yếu phẩm trị giá gần 30 triệu đồng đến bộ phận tiếp nhận để hỗ trợ cho các y bác sĩ Khoa huyết học truyền máu – Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa quận Cẩm Lệ.
  dana (1).jpg
  Bệnh viện Q.Cẩm Lệ tiếp nhận hỗ trợ từ đội TNV máu sống GĐPT TP.Đà Nẵng
  Cùng thời gian, Thượng toạ Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì và nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương đã tiếp tế cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Trung tâm y tế quận Sơn Trà nhu yếu phẩm, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế để phòng chống dịch với tổng giá trị hàng chục triệu đồng.
  Bên cạnh đó, có rất nhiều Phật tử tham gia hỗ trợ các bệnh viện phòng chống dịch. Điển hình như Phật tử Phan Thị Bích Ngọc – pháp danh Như Tánh đã hỗ trợ cho các bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế.
  Ngoài ra, Phật tử Như Tánh cũng đã mua sẵn 20 tấn gạo để chuẩn bị hỗ trợ cho các bạn sinh viên xa nhà đang sống tại Đà Nẵng, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
  dana (2).jpg
  TT.Thích Thông Quang cùng nhóm Lam Yêu Thương đem hàng tiếp tế y bác sĩ đang “trực chiến” các bệnh viện Đà Nẵng

  Nguyên Hà

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều