Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcNhóm từ thiện Huệ Thảo tặng quà cho học sinh và bà...

  Nhóm từ thiện Huệ Thảo tặng quà cho học sinh và bà con dân tộc thiểu số tại Điện Biên và Quảng Bình

  Ngày 01/11 vừa qua (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Canh Tý), nhóm từ thiện Huệ Thảo – Đạo tràng Pháp Đăng (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức chương trình “Cho Em Mùa Đông Ấm” tại các địa phương vùng sâu vùng xa, vùng biên giới thuộc tỉnh Điện Biên và tỉnh Quảng Bình.

  Chương trình “Cho Em Mùa Đông Ấm” được tổ chức nhằm trao tặng áo khoác mùa đông, chăn ấm, dày dép, sách vở, dụng cụ học tập… cho các em nhỏ người đồng bào dân tộc thiểu số tại các điểm trường Mầm non và trường Tiểu học bán trú, nội trú vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

  Đây là chương trình thường niên được nhóm từ thiện Huệ Thảo thực hiện từ nhiều năm nay để giúp trẻ em dân tộc thiểu số có điều kiện học tập và sinh hoạt, phát triển tri thức, đạo đức để trở thành công dân  có ích cho đất nước.

  - Advertisement -

  Tham dự chương trình “Cho Em Mùa Đông” tại tỉnh Quảng Bình có ĐĐ. Thích Đức Nhân – Trú xứ chùa Từ Quang (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên); chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh; bà Lê Thị Ninh (pháp danh Huệ Thảo) – Trưởng nhóm từ thiện; Trung tá Vũ Danh Tuyền – Đại diện Đồn Biên phòng Làng Mô cùng tham dự chương trình còn có các thành viên nhóm từ thiện Từ Tâm (tỉnh Quảng Bình).

  Chương trình đã trao quà cho các em nhỏ tại điểm trường mầm non bản Đá Chát, bản Cây Sú, bản Cổ Tràng và Trường Tiểu học bán trú xã Trường Sơn… Đây là những địa phương thuộc vùng biên giới Việt – Lào với địa hình rừng núi và phần lớn người dân tộc Vân Kiều sống tại đây. Tập tục canh tác của bà con còn nhiều lạc hậu nên đời sống sinh hoạt cũng còn rất nhiều khó khăn.

  ĐĐ. Thích Đức Nhân đã trao tận tay các em những tấm áo ấm mùa đông và động viên các em cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để mai sau trưởng thành có đủ trí tuệ và sức khỏe cống hiến cho quê hương, cho Tổ Quốc.

  Trước đó, ngày 21/10/2020 cũng trong chương trình “Cho Em Mùa Đông Ấm” tại các điểm trường Mầm non vùng đồng bào dân tộc Khơ Mú, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đoàn cũng đã trao 270 phần quà (gồm áo khoác, chăn ấm, khẩu trang y tế và dụng cụ học tập) đến những em nhỏ tại điểm trường Mầm non xã Na Tông với sự chứng minh của chư Tôn đức; đại diện Đồn biên phòng Huổi Puốc; các cấp chính quyền và ban giám hiệu nhà trường.

  Theo bà Lê Thị Ninh – Trưởng nhóm Từ thiện thì chương trình này sẽ được Nhóm Từ thiên Huệ Thảo tiếp tục kêu gọi các Mạnh thường quân ở trong và ngoài nước nối rộng vòng tay nhân ái, lan tỏa tinh thần yêu thương đến mọi người trong thời gian tới tại các điểm trường vùng sâu và vùng đồng bào dân tộc nơi Biên giới.

  Trong chương trình “Cho Em Mùa Đông Ấm” năm nay, các điểm trường vùng cao, các xã bản biên giới thuộc hai tỉnh Điện Biên và Quảng Bình đã được Nhóm Từ thiện Huệ Thảo TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng tổng số gần 600 phần quà với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

  PV: Tronghaitb

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều