Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcNhiều ngôi chùa trên địa bàn TP. Hà Nội đóng cửa phòng...

  Nhiều ngôi chùa trên địa bàn TP. Hà Nội đóng cửa phòng dịch

  Nhiều ngôi chùa, tự viện trên địa bàn TP. Hà Nội đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung để phòng, chống dịch COVID-19.

  Chùa Quán Sứ, trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đóng cửa phòng tránh COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Chùa Quán Sứ, trụ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đóng cửa phòng tránh COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Người dân vái vọng từ ngoài cổng chùa Quán Sứ. Ảnh: TTXVN.

  Người dân vái vọng từ ngoài cổng chùa Quán Sứ. Ảnh: TTXVN.

  Giấy thông báo bên ngoài cổng chùa tạm dừng đón khách để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Giấy thông báo bên ngoài cổng chùa tạm dừng đón khách để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Chùa Liên Phái - phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội thực hiện việc không đón khách tham quan, lễ Phật.

  Chùa Liên Phái – phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội thực hiện việc không đón khách tham quan, lễ Phật.

  - Advertisement -
  Chùa Bộc, quận Đống Đa đóng cửa phòng tránh dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Chùa Bộc, quận Đống Đa đóng cửa phòng tránh dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Thông báo đóng cửa tại khu di tích Đình - Chùa Bia Bà La Khê, quận Hà Đông phòng tránh dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Thông báo đóng cửa tại khu di tích Đình – Chùa Bia Bà La Khê, quận Hà Đông phòng tránh dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN.

  Thông báo dừng đón khách và đóng cửa tại chùa Phúc Khánh - 382, Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

  Thông báo dừng đón khách và đóng cửa tại chùa Phúc Khánh – 382, Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội. Ảnh: TTXVN.

  Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: “Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, không để dịch bùng phát, Công văn số 416/BNV-TGCP của Bộ Nội gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo hướng dẫn thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng và Công văn số 21/CV-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 28-1-2021 về thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến dịch bệnh hiện nay và trong dịp Tết nguyên đán – Xuân Tân Sửu.

  Chư tôn đức Tăng Ni khuyến khích các Phật tử tụng kinh, cầu nguyện tại nhà, gia đình nào cầu nguyện tại gia đình đó, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nhất là cầu nguyện dịch COVID-19 sớm tiêu trừ; học tập kinh điển, nghe pháp trên các phương tiện thông tin đại chúng của Giáo hội như Phatgiao.org.vn, Phatsuonline, Giacngoonline và trên các kênh Youtube. Đồng thời khuyến khích các Phật tử nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong và sau dịp Tết nguyên đán Xuân Tân Sửu. Thực hiện việc dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu đi qua vùng dịch. Nâng cao nhận thức về nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh Covid-19 cho cộng đồng Phật tử và nhân dân. Kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng”.

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều