Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcNghệ An: Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An – Dâng Hoa...

  Nghệ An: Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An – Dâng Hoa Cúng Phật chùa Đức Hậu

  Tối ngày 15/1 Kỷ Hợi, ( DL ngày 19/2 /2019 ) chùa Đức Hậu (Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) đã trang nghiêm và long trọng tổ chức Đại lễ Cầu Quốc Thái Dân An – Dâng Hoa Cúng Phật đầu xuân Kỷ Hợi .

  Tham dự và chứng minh ; Đại Đức Thích Định Tuệ ,Trưởng ban PGQT – GHPG Nghệ An ,kiêm trưởng ban trì sự huyện Hưng Nguyên , trụ trì Chùa Đức Hậu , trưởng ban tổ  chức Đại Lễ , Đại Đức Thích Tâm Ngọc trụ trì chùa Yên Thái huyện Quỳnh Lưu , Đại Đức Thích Quãng Xuân trụ trì Chùa Đồng Tương Quỳnh Lưu ,Đại Đức Thích Minh Lâm cùng Chư Tôn Đức Tăng trú xứ tại  Chùa Đức Hậu . cùng với gần 4 ngàn , quý Phật tử, nhân dân và du khách thập phương đã về tham dự .

   

  Trước lễ là chương trình văn nghệ chào mừng do các ca , nghệ sĩ Thành Phố Vinh biểu diễn với những tiết mục đặc sắc dâng lên cúng dường Chư Phật .

  Tiếp đến đạo tràng hương Sen đã cung Thỉnh  Chư tôn Đức lên lễ đài để cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật vầ cầu nguyện. và  Đại Đức Thích Định Tuệ đã xuống đài sen  với những lời nguyện ước của phật tử   với một tình cảm tràn đầy yêu thương , lắng đọng nhất  trong đêm cầu nguyện này sau đó các Phật Tử đã dâng lên Đức Phật đóa Hồng tươi thắm nhất  hoa hồng tượng trưng cho đất trời của lòng người để dâng lên Đức Phật  và nhận những phần quà ý nghĩa nhất trong đêm Đại Lễ

   

  Thay mặt Chư tôn Đức hiện tiền, ĐĐ.Thích Định Tuệ – trưởng ban tổ chức đại lễ đã chia sẻ về ý nghĩa của đêm  Cầu quốc thái dân an

  Đại đức Thích Định Tuệ cho rằng, việc cúng dường lên Đức Phật Thích Ca Mâu Ni một đóa hồng là cách để chúng ta được hồi hướng tâm linh, và nguyện làm những điều tốt đẹp nhất cho những người xung quanh mình. “Nếu chúng ta cho đời một bông hoa chúng ta sẽ được nhận lại hương thơm của muôn vàn đóa hoa. Với ý nghĩa đó, ngay từ những năm đầu tiên tổ chức, nhà chùa đã chọn hoa hồng là lễ vật để phật tử và du khách dâng lên Đức Phật .

  Thành kính tri ân Chư Tôn Đức  và các Phật Tử cho Phật sự được viên mãn . Nguyện cầu chư Phật chứng minh và gia hộ cho mọi người được bình an, hạnh phúc.

  - Advertisement -

  Đại lễ Cầu quốc thái dân an đã kết thúc hoàn mãn, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người con Phật với niềm hỉ lạc vô biên.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

  Hồng Nga

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều