Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcNam Định: Đêm ca nhạc kính mừng Vu lan – Báo hiếu...

  Nam Định: Đêm ca nhạc kính mừng Vu lan – Báo hiếu 2018

  Tối ngày 13/07/Mậu Tuất (23/08/2018), Chư tôn đức Tăng, Ni chùa Vọng Cung long trọng tổ chức Đêm văn nghệ Kính mừng Đại lễ Vu Lan PL.2562 – DL.2018 tại hội trường ngoài trời, chùa Vọng Cung, Tp, Nam Định.

  Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Giáìc Vũ – Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Phó trụ trì chùa Vọng Cung, Trưởng ban tổ chức, Ni Sư, Tiến sĩ Thích Đàm Hân – Trưởng ban từ thiện BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, C ánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Nam Định cùng đông đảo Chư tôn đức tăng Ni tại các tổ đình tự viện trong thành phố cùng về tham dự.

  Về phía đại biểu có bà Phạm Thị Oanh – UV thường vụ Tỉnh ủy, phó Chủ tịch UBND Tp. Nam Định; Ông Vũ Anh Tuấn – phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tp. Nam Định và đông đảo phật tử thập phương, thanh thiếu niên và các đạo tràng phật tử trên địa bàn tỉnh Nam Định cùng về tham dự.

  Khai Mạc buổi lễ  TT Thích Giác Vũ – Trưởng ban tổ chức Đêm ca nhạc kính mừng lễ Vu Lan báo hiếu cho biết: là một dịp để cho những người con Phật chúng ta tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của  mẹ cha cũng như công ơn giáo hóa của thầy tổ.

  Hạnh phúc thay cho những ai còn cha, còn mẹ sẽ  tự hào với niềm hạnh phúc vô biên vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý, thân thương. Và thật không may cho những ai đã sớm mất cha, mất mẹ, hãy chia sớt nỗi đau cho nhau, bằng một nỗi buồn bất hạnh, sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết, vì mất mẹ, mất cha là mất cả bầu trời

  - Advertisement -

  Giây phút thiêng liêng và lắng đọng mà tất cả mọi người con Phật đều ước mong khi ngày báo hiếu trở về, để ý thức mình còn diễm phúc có mẹ cha bên cạnh

  Đêm ca nhạc kính mừng lễ vu lan chùa Vọng Cung quy tụ nhiều ca nghệ sĩ nổi tiếng khắp nơi về hát cúng dường Chư tôn đức và Phật tử gần xa đến chùa tham dự lễ Vu Lan. Đêm ca nhạc có các nghệ sỹ hải ngoại Phi Nhung, ca sỹ NSUT Hồng Liên, nghệ sỹ Hoàng Tùng, Ca sỹ Sao Mai Ngọc Ký, ca sỹ nhí Thevoice Kit 2016 Hồ Văn Cường cùng vũ đoàn HN, Tp. HCM.  Thông qua lời ca tiếng hát, các Ca Nghệ sĩ đã truyền tải thông điệp về lòng tri ân và báo ân 2 đấng sinh thành, ân Tam bảo, lòng yêu quê hương đất nước, yêu dân tộc…

  Tại buổi lễ nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, ban tổ chức và các mạnh thường quân Phật tử chùa Vọng Cung đã trao 12 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp. Nam Định và trao tịnh tài xây dựng nhà Đại đoàn kết 40 Triệu đồng cho 1 gia đình đặc biệt khó khăn để ổn định cuộc sống.

  Một số hình ảnh ghi được tại buổi lễ:

  Hoàng Tuấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều