Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcNam Định: Chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu) tổ chức Lễ Chúc Thọ...

  Nam Định: Chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu) tổ chức Lễ Chúc Thọ đầu năm

  “Xuân về hoa lá tốt tươi. Người thêm tuổi mới, sống đời an vui” đã thành thông lệ hàng năm, vào ngày 28/1/2020 (04/1 Canh Tý) tại chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu) – thôn Thạch Cầu, xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã tổ chức Lễ Chúc Thọ cho các Phật tử trên 70 tuổi tại địa phương, với chủ đề Chữ Hiếu ngày Xuân.

  Tham dự và chứng minh buổi lễ có Sư Cụ Thích Đàm Khẩn- Trụ trì chùa Thạch Cầu; Sư Thầy Đàm Cúc- Trưởng Ban Hoằng Pháp huyện Nam Trực, Trưởng Ban Tổ chức, điều phối chương trình; quý Sư Thầy trong và ngoài tỉnh.

  - Advertisement -

  Đại diện chính quyền, các thành viên CLB Hương Từ Bi – chùa Thạch Cầu; CLB Đọc sách An Đức- Hải Dương; cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử và bà con địa phương cùng về tham dự chúc mừng.

   

  Sau chương trình văn nghệ chào mừng của các đội nhóm, là phần tuyên bố lý do của đại diện BTC: Trong dòng chảy của thời gian, mỗi người đều cần vun bồi cội nguồn, tri ân công ơn sanh thành của cha mẹ, công lao của Tổ tiên, tiền nhân đi trước…, đây là cội phước đức giúp mọi người vượt chướng duyên, đạt thành công trong cuộc sống: “ Được cung phụng Mẹ Cha. Thương yêu gia đình mình. Được hành nghề thích hợp. Là Phước Đức lớn nhất. Ai sống được như vậy. Đi đâu cũng an toàn. Đến đâu cũng vững mạnh. Phước đức của tự thân”. Trên tinh thần này, nhà chùa tổ chức Lễ Chúc Thọ cho quý Phật tử đồng bào cao niên tại địa phương.

  Tiếp đến, chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, thắp đèn tục mạng nguyện chúc toàn thể chúng hội đón năm mới nhiều sức khỏe, công việc làm ăn thuận lợi, gia đình đoàn viên hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, gia tộc hiển vinh, biết hộ trì Tam bảo, thực hiện các công tác xã hội.

  Đại diện những người con đã dâng lời cảm tưởng: tri ân sự quan tâm của quý Sư Thầy đối với nền tảng hạnh phúc gia đình; nhờ những buổi lễ này mà những người con, người cháu có thêm điều kiện thổ lộ những tình cảm của bản thân đối với cha mẹ, các bậc niên cao, trưởng lão trong gia tộc, trong thôn xóm; đồng thời, kính dâng lên cha mẹ, các bậc trưởng thượng lời kính chúc sức khỏe và lời xin lỗi xuất phát từ tấm lòng hiếu thảo: Trong năm qua có những lúc chúng con vụng về, bận công việc,…đã không thể chu toàn trong việc chăm sóc, thăm hỏi, kính mong được lượng thứ. Năm Canh Tý đã về, xin cùng nhau phát nguyện sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để chăm sóc cha mẹ tốt nhất.

  Trong không khí hoan hỷ, lòng thành kính dâng đầy, toàn thể những người con hiền cháu thảo đã cùng nhau dâng những phần bánh, những tách trà thơm và những phần quà ý nghĩa lên cha mẹ và các bậc cao niên.

  Bắc Hà

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều