Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcMang Tết yêu thương xuân Tân Sửu đến với bà con tỉnh...

  Mang Tết yêu thương xuân Tân Sửu đến với bà con tỉnh Điện Biên

  Tiếp tục hành trình mang Tết yêu thương xuân Tân Sửu về với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 25/1/2021, Đoàn từ thiện phật giáo TP. HCM do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà cho bà con nhân dân tại tỉnh Điện Biên.

  Đi cùng đoàn từ thiện có: Hòa thượng Yoshimizu Daichi – nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản cùng chư Tôn đức Tăng; bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện các tập đoàn, công ty, ngân hàng,… các thành viên đoàn.

  Tham dự buổi phát quà có: TT. Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch Tổng thư ký HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên; cùng các cấp chính quyền địa phương.

  - Advertisement -

  Tại buổi trao quà, TT. Thích Đức Thiện cho biết: Phật giáo với tinh thần từ bi, luôn đồng hành cùng dân tộc và sẵn sàng sẻ chia cùng bà con trong mọi hoàn cảnh, góp phần thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

  Thượng tọa Tưởng BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền đã tạo điều kiện để bà con được nhận quà, cảm ơn đoàn từ thiện xã hội PG TP. HCM đã có chuyến thăm, hỗ trợ những phần quà ý nghĩa đến bà con Điện Biên.

  Hướng đến bà con nghèo, người tàn tật, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, đoàn từ thiện đã trao 500 phần quà (mỗi phần trị giá 800 ngàn đồng, gồm: gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm và tiền mặt), tại các xã Pá Khoang, Thanh Nưa, đèo Pha Đin, thuộc tỉnh Điện Biên. Cụ thể, đoàn trao 250 phần quà tại Ủy ban nhân dân xã Phá Khoang; tiếp đó di chuyển đến chùa Linh Quang trao 250 phần quà cho các trường hợp đặc biệt, trong đó 100 phần cho người khuyết tật, 56 phần cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, 94 phần quà cho Làng trẻ em SOS Điện Biên Phủ.

  Phật sự Online sẽ tiếp tục cập nhật hành trình trao quà “ “Tết yêu thương Xuân Tân Sửu 2021”

  Tin, ảnh: Lâm Huy

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều