Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcLễ Quy Y Tam Bảo của CLB Hướng Đạo TP. Phan Thiết

  Lễ Quy Y Tam Bảo của CLB Hướng Đạo TP. Phan Thiết

  Trong không khí hân hoan của những ngày đầu Xuân Tân Sửu, ngày 16/02/2021 (mùng 05 tháng Giêng năm Tân Sửu) 50 thành viên CLB Hướng Đạo TP. Phan Thiết, đã cùng trở về chùa Quảng Đức (thị xã La Gi) phát nguyện Quy Y Tam Bảo, cầu thỉnh TT.Thích Đức Thành (Phó Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Quảng Đức, cố vấn chứng minh CLB) làm Bổn Sư truyền giới.

  CLB Hướng Đạo TP. Phan thiết được điều hành và hoạt động theo tinh thần:”Xây dựng môi trường tốt.Để gây tạo nhân lành.Quyết tâm theo đạo đức. Để cuộc sống thanh bình”.
  Ban Chủ nhiệm đã có nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với giới trẻ, đáp ứng nhu cầu của xã hội: Chương trình “Di Lặc xuống phố” (trao quà đến người nghèo, người vô gia cư, người già… nhân dịp Tết Nguyên đán, Phát khẩu trang trong mùa dịch, giúp công nhân vệ sinh dọn dẹp rác ngày cuối năm,…; các chương trình gameshow nâng cao sức khỏe, trí thông minh…; Chương trình tu học Phật pháp: Con về bên Phật, thăm cúng dường các ngôi Tam Bảo,…
  Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng đã niêm hương lễ Tổ, bạch Phật chứng minh Phật sự; cử hành lễ Sám hối, trao truyền Ngũ giới và chia sẻ ý nghĩa của việc giữ gìn Tam quy, Ngũ giới đến các thiện nam tín nữ: Nương tựa Tam Bảo để hướng thượng, chuyển hóa khổ đau…; Giữ gìn 5 giới: Không giết hại mà bảo vệ sự sống, không trộm cắp mà thực hành bố thí cúng dường, không ngoại tình mà luôn vun bồi hạnh phúc, không nói dối mà luôn nói lời chân thật để mọi người được an vui, không dùng chất gây nghiện mà siêng tập thể dục để thân thể khỏe mạnh… Vì 5 giới chính là nền tảng đạo đức mọi người cần hoàn thiện, từ đó góp phần xây dựng thế giới hòa bình..
  Kết thúc buổi lễ, các tân Phật tử được trao giấy chứng nhận, mỗi người cảm nhận được niềm an vui trong mùa Xuân mới, khi được trở về làm con Phật, đi trên con đường từ bi trí tuệ của chư Phật ba đời.
  Viên Nguyên
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều