Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin TứcLãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều...

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM

  Sáng nay, Quốc khánh 2-9, đoàn đại diện Trung ương GHPGVN có chuyến thăm, động viên tinh thần tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 (TP.Thủ Đức) và Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (H.Bình Chánh), TP.HCM.

  Đại diện Trung ương Giáo hội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó Chánh Văn phòng 1 Trung ương Giáo hội, Trợ lý Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự. Về phía Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Thường trực; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký.

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 1
  Ban Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10 tiếp đón Thượng tọa Thích Đức Thiện

  Hiện diện với đoàn còn có ông Trà Quang Thanh, Vụ trưởng Vụ Công tác phía Nam Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM.

  Tại Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 (TP.Thủ Đức), Thượng tọa Thích Đức Thiện đã đại diện Giáo hội trao tặng các phần quà, gửi lời thăm hỏi, động viên y bác sĩ, cán bộ, các tình nguyện viên Phật giáo đang tham gia chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 tại đây.

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 2
  Thượng tọa trao đổi với TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10

  Thượng tọa cho biết kể từ khi các Tăng Ni, Phật tử bắt đầu tham gia công tác hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, chư tôn đức lãnh đạo 2 Hội đồng thuộc Trung ương GHPGVN vẫn luôn luôn dõi theo, nắm bắt thông tin nhằm có sự hỗ trợ kịp thời. “Đây chính là cơ hội để chúng ta thực hành pháp tu của mình, đem đức bi – trí – dũng đi vào cuộc đời. Sự động viên bệnh nhân về mặt tinh thần trong thời gian này rất quan trọng. Giáo hội ghi nhận và đánh giá cao sự phát tâm vô quản ngại của quý Thầy, quý Phật tử”, Thượng tọa Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự nhắn nhủ các tình nguyện viên là chư Tăng, Phật tử tại Bệnh viện Dã chiến số 10.

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 3
  Động viên và trao quà tặng đến các tình nguyện viên tại Bệnh viện Dã chiến số 10

  TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi- Họng TP.HCM, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10 đã đại diện cho Ban Giám đốc cùng tập thể y bác sĩ bệnh viện gửi lời cảm ơn đến những sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời từ phía Phật giáo. Theo chia sẻ của ông, sự hiện diện của các tình nguyện viên là chức sắc các tôn giáo tại các bệnh viện dã chiến có ý nghĩa rất lớn trong việc ổn định, động viên tinh thần người bệnh. “Bên cạnh việc chăm sóc về dinh dưỡng, thuốc men thì việc chăm sóc về mặt tinh thần cũng có tác động rất lớn đến quá trình phục hồi của người bệnh.”, Bác sĩ Nguyễn Thanh Vinh nhấn mạnh.

  - Advertisement -
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 4
  TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh thông tin với Thượng tọa và phái đoàn về nhu cầu và năng lực điều trị cũng như những đóng góp của tình nguyện viên trong việc hỗ trợ điều trị tinh thần, chăm sóc bệnh nhân

  Tiếp đó, đoàn đã đến thăm Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (H.Bình Chánh) trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Thay mặt Ban Giám đốc, TS.BS Lưu Quang Thùy, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa Bệnh viện Việt Đức, được điều động đảm nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm này thông tin về chức năng và đặc thù điều trị của trung tâm, nơi tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19 nặng, đồng thời chia sẻ tình hình thực tế, những thuận lợi về trang thiết bị, hướng điều trị khả quan nhằm giảm thiểu số ca tử vong đến mức thấp nhất.

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 5
  Thăm Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trách nhiệm điều hành

  TS.BS Lưu Quang Thùy cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên từ Giáo hội. Bác sĩ Lưu Quang Thùy cho biết lực lượng chính tham gia điều trị, chăm sóc người bệnh tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 gồm có 300 y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Bên cạnh đó, có các tình nguyện viên là Tăng Ni trẻ miền Bắc tình nguyện vào hỗ trợ tuyến đầu tại TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, khá nhiều bệnh nhân tại đây đã khỏi bệnh được xuất viện về nhà.

  Bác sĩ Lưu Quang Thùy nhận định sự đóng góp, hỗ trợ từ phía Phật giáo vô cùng quý giá, đặc biệt là trên phương diện tinh thần. “Khi có sự hiện diện của các thầy tại đây, bệnh nhân có thêm sự động viên về tinh thần. Điều đó phần nào giúp cho họ nhanh hồi phục hơn”, Bác sĩ Lưu Quang Thùy chia sẻ.

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 6
  TS.BS Lưu Quang Thùy giới thiệu với phái đoàn về quy mô và đặc thù của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 qua hệ thống màn hình tại trung tâm giám sát và điều hành điện tử

  Bên cạnh việc chăm sóc, an ủi các bệnh nhân đang điều trị, việc thực hiện các nghi thức tâm linh cho những người bệnh không may qua đời cũng là điều cần thiết, và Phật giáo có thể hỗ trợ cho bệnh viện trong vấn đề này.

  Thượng tọa Thích Đức Thiện bày tỏ sự tri ân các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã không quản xa xôi, khó nhọc để vào miền Nam nhằm hỗ trợ cho TP.HCM: “Thay mặt Giáo hội, chúng tôi bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các y bác sĩ. Hy vọng với sự cố gắng của các y bác sĩ, cùng sự hỗ trợ từ quý thầy tình nguyện viên, chúng ta có thể cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 7
  TS.BS Lưu Quang Thùy hướng dẫn Thượng tọa Thích Đức Thiện và phái đoàn thăm một số khu của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

  Chia sẻ động viên các tình nguyện viên là chư Tăng đang làm công tác tình nguyện tại đây, Thượng tọa Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký bày tỏ mong muốn các thầy sẽ cùng phối hợp với các y bác sĩ nhằm hỗ trợ thực hiện hiệu quả nhất công việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh. “Tôi rất mong các thầy trẻ cùng cố gắng và sắp tới, kể cả khi đã hết dịch, chúng ta có thể đến các bệnh viện để trực, hỗ trợ cùng các y bác sĩ. Đó cũng là một cách tu theo hướng rất thực tế, đem đạo Phật đi vào đời”, Thượng tọa nhắn nhủ.

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 8
  Trao quà đến các Bác sĩ và chư Tăng tỉnh Nam Định đang làm công tác thiện nguyện tại đây

  Cuối buổi thăm hỏi, Ban Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 hướng dẫn đoàn công tác của Giáo hội thăm các khu vực điều trị bệnh nhân tại đây.

  Ngày mai, 3-9, đoàn công tác sẽ tiếp tục đến thăm hỏi, động viên các bếp ăn thiện nguyện hỗ trợ tuyến đầu của Phật giáo thành phố tại chùa Vĩnh Nghiêm, Nam Thiên Nhất Trụ và chùa Tường Nguyên.

  Trước đó, ngày 30-8-2021, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ký công văn cử Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự và Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó Chánh Văn phòng 1 GHPGVN đại diện lãnh đạo Giáo hội thăm, động viên tình nguyện viên các tôn giáo tham gia chống dịch tại bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.HCM.

  Hình ảnh tại Bệnh viện Dã chiến số 10:

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 9
  Bệnh viện Dã chiến số 10 là bệnh viện tầng 2 trong tháp điều trị 3 tầng
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 10
  Nơi đây có thể tiếp nhận hơn 3.000 bệnh nhân
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 11
  Đội ngũ bác sĩ do Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TP.HCM đảm trách
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 12
  Hiện có hơn 20 tình nguyện viên là tu sĩ và Phật tử tham gia làm việc hỗ trợ
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 13
  Các tình nguyện viên này được điều động trong đợt thứ 2
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 14
  Trong tổng số 612 tình nguyện viên đăng ký tham gia
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 15
  Các tình nguyện viên phục vụ chung trong sự hài hòa các tôn giáo, vì sức khỏe của bệnh nhân
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 16
  Thượng tọa Thích Đức Thiện thăm hỏi, tặng quà lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 10
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 17
  Tăng quà đến các y, bác sĩ
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 18
  Tặng quà đến đại diện tình nguyện viên các tôn giáo khác
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 19
  Thượng tọa Thích Đức Thiện chia sẻ với một Sơ đang làm công tác thiện nguyện tại đây
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 20
  Các tình nguyện viên trước khi được tuyển chọn phải được tiêm vắc-xin và hướng dẫn y tế
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 21
  Họ được phân phục vụ nhiều công tác khác nhau
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 22
  Chụp ảnh lưu niệm tại Bệnh viện Dã chiến số 10

  Tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (H.Bình Chánh):

  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 23
  Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đảm trách điều hành
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 24
  Đây là trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 25
  Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 26
  TS.BS Lưu Quang Thùy thông tin về bệnh viện
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 27
  Tại đây hiện có 10 vị Tăng trẻ từ Nam Định vào làm công tác tình nguyện
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 28
  Đại đức Thích Nguyên Đức, đại diện chư Tăng tình nguyện viên báo cáo với Thượng tọa và phái đoàn
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 29
  TS.BS Lưu Quang Thùy đánh giá cao tinh thần làm việc và những hỗ trợ tinh thần quý giá của chư Tăng tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 30
  Hiện có 10 vị Tăng trẻ được phân công làm việc ở nhiều bộ phận, nhiều ca khác nhau
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 31
  Trao quà tặng khích lệ đến đội ngũ y, bác sĩ và tình nguyện viên
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 32
  Đoàn được hướng dẫn thăm các khu điều trị
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 33
  Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 được xây dựng và đưa vào hoạt động từ ngày 7-8-2021
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 34
  Tại đây, nhiều khu điều trị theo mức độ nặng, nhẹ của bệnh nhân Covid-19
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 35
  Bên trong một khu điều trị bệnh nhân
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 36
  Điều kiện trang thiết bị y tế nơi đây khá đầy đủ
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 37
  Một khu vực mới chuẩn bị tiếp đón bệnh nhân từ các bệnh viện tầng dưới chuyển đến
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 38
  Mọi việc ở đây nhịp nhàng
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 39
  Các bệnh nhân thuyên giảm sau thời gian điều trị
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 40
  Bên trong khu vực điều trị bệnh nhân nặng
  Lãnh đạo Trung ương GHPGVN thăm các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 tại TP.HCM ảnh 41
  TS.BS Lưu Quang Thùy hướng dẫn thămTrung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều