Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiLâm Đồng: Chư Ni các miền tịnh xá huyện Đức Trọng trao...

  Lâm Đồng: Chư Ni các miền tịnh xá huyện Đức Trọng trao 350 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng của lũ lụt

  Cùng chung tay với nhân dân cả nước hướng về miền Trung thân yêu, sáng ngày 21/10/2020, Đoàn chư Ni các miền tịnh xá (TX) huyện Đức Trọng: TX Ngọc Nguyên,TX Ngọc Thạnh và tịnh thất Ngọc Tâm huyện Đức Trọng; thành viên Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) xã Ninh Gia, cùng các nhà hảo tâm, quý thiện nam tín nữ Phật tử đã thực hiện chuyến từ thiện, trao 300 phần quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt tại huyện Phong Điền tỉnh TT- Huế.

  Trước đó, để chuẩn bị cho chuyến đi, quý Sư cô các tịnh xá đã cùng quý Phật tử gói hàng trăm đòn bánh Tét để làm quà, giúp bà con đỡ dạ lúc mưa rơi nước ngập không thể nấu ăn. Bên cạnh đó, Đoàn cũng nhận được sự hỗ trợ 100 cái áo len và tịnh tài của Hội CTĐ xã Ninh Gia huyện Đức Trọng; sự đồng hành của các thành viên CLB Xe Bán tải Lâm Đồng.

  Được sự giúp đỡ của Hội CTĐ địa phương, đoàn đã trao quà tại các thôn thuộc xã Phong Thu huyện Phong Điền: An Thôn, Huỳnh Liên, thôn Đông Lái, Trạch Hữu, Phú Xuân. Và thôn Giáp Nam thuộc xã Điền Lộc.

  - Advertisement -

  Đại diện chính quyền xã chân thành cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của chư Ni các miền tịnh xá huyện Đức Trọng đã đến huyện Phong Điền chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn.

  Mỗi phần quà gồm 2 đòn bánh Tét, 1 hũ nước tương kho quẹt, bánh, sữa, đèn pin, áo len … và 300 ngàn đồng, đã được các thành viên trong đoàn trao tận tay bà con. Ngoài ra, đoàn còn đến nhà một số hoàn cảnh bệnh tật, người già, neo đơn tại địa phương để động viên tinh thần, trao 500 ngàn đồng và sữa, gạo, bột ngũ cốc. Tổng kinh phí cho chuyến đi là 130 triệu đồng.

  Nhân đây, SC. Hòa Liên (trụ trì TX. Ngọc Nguyên) xin tri ân chư Tôn đức BTS Phật giáo huyện Đức Trọng, chính quyền và Hội CTĐ xã Ninh Gia huyện Đức Trọng; chính quyền và Hội CTĐ xã Phong Thu huyện Phong Điền, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chuyến đi, cảm ơn các mạnh thường quân khắp nơi đã hỗ trợ hết mình cho sự thành công của chương trình từ thiện đầy ý nghĩa này.

  Sơn Lâm

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều