Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayKonTum: Hơn 600 phần quà yêu thương được trao đến đồng bào...

  KonTum: Hơn 600 phần quà yêu thương được trao đến đồng bào dân tộc

  Thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật, hỗ trợ đồng bào dân tộc ở các Vùng sâu vùng xa, hôm nay, ngày 18/04/2021 (nhằm mùng 07/03/ năm Tân Sửu) phái đoàn Từ thiện chùa Pháp Hưng (ấp Thuận Tây, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) và chùa Bồ Đề Lan Nhã (đường Bình Tiên, quận 6, TP. HCM) đã kết hợp cùng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Kon Tum trao 630 phần quà với tổng trị giá trên 400 triệu đồng, đến đồng bào dân tộc huyện Tu Mơ Rông và huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum.

  Đoàn Từ thiện chùa Pháp Hưng, do Ni Trưởng Tắc Mẫn làm trưởng đoàn; Đoàn Từ thiện chùa Bồ Đề Lan Nhã do Ni sư Thích Nữ Như Hiền, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo quận 6, Trụ trì Chùa Bồ Đề Lan Nhã  làm Trưởng đoàn, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong quận cùng tháp tùng.

  - Advertisement -

  Sau hành trình dài, vượt qua những cung đường dài, những rặng núi cao, tại UBND xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, Đoàn đã được Sư Cô Nhân Liên, Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Kon Tum, cùng đại diện chính quyền địa phương và các tình nguyện viên hướng dẫn đến thăm vào trao 530 phần quà đến người dân cư trú trên địa bàn xã.

  Sau đó, đoàn tiếp tục trao 100 phần quà đến người dân làng Phong Đăk Ril, Xã Đăk Trâm, huyện Đăk Tô.

  Mỗi phần quà trị giá 700 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt, các vật dụng hàng ngày, gạo, mì, nhu yếu phẩm…

  Trong dịp này, Ban Tổ chức cũng đón nhận sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên Nhóm Chủ Nhật Vàng trong hoạt động trao quà (bánh và sữa) cho các em thiếu nhi địa phương.

  Sư cô Nhân Liên thay mặt người dân phát biểu tri ân tấm lòng từ bi của chư Tôn thiền đức chùa Pháp Hưng chùa Bồ Đề Lan Nhã, quý Phật tử, nhóm Chủ Nhật Vàng cùng các nhà hảo tâm… đã đem yêu thương miền đồng bằng trao đến đồng bào vùng sâu vùng xa, giúp người dân có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống.

  Sơn Lâm

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều