Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiKon Tum: Ban TTXH Phật giáo trao quà đến bà con 2...

  Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo trao quà đến bà con 2 tỉnh miền Trung

  “Khi Hiểu và Thương hiện diện. Khắp nhân gian sẽ đầy ắp an vui”. Nhằm thực hiện Thông bạch số 228/TB-HĐTS của HĐTS về việc vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, trong 2 ngày 21 và 22/10/2020 SC. Nhân Liên, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Kon Tum, cùng các thành viên trong Ban đã trao hơn 500 phần quà trị giá 400 triệu đồng, đến với bà con bị lũ lụt nơi huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền (TT-Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).

   

   

  Khởi hành từ TP. Kon Tum, vượt hơn 500 km đầy mưa gió, nước ngập…ngày 21/10/2020, đoàn đã trao 200 phần quà cho đồng bào thôn Sơn Tùng và làng Hiền Lương, thuộc xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế. Sau đó, đoàn đã đến tận nhà trao 15 phần quà đặc biệt cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương: người già neo đơn, người khuyết tật,…

  - Advertisement -
  SC. Nhân Liên, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh Kon Tum trao quà cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Sáng ngày 22/10/2020, Đoàn đến chùa Xuân Lâm (thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) trao 200 phần quà cho người dân địa phương. Tiếp đến, đoàn trở về Huế, đến thôn Đông Xuyên, xã Quảng An, huyện Quảng Điền, trao 100 phần quà.

  Có đến nơi mới cảm nhận được phần nào những khó khăn của người dân vùng lũ: gió lạnh bao phủ cả vùng, khắp nơi nước lũ vây quanh, điện thì nơi có nơi không…Trong hoàn cảnh ấy, mỗi sự hỗ trợ dù nhỏ nhất cũng là sự động viên lớn đối với bà con.

  Hơn 500 phần quà đong đầy nghĩa tình của người cao nguyên đến với đồng bào vùng lũ. Có 200 phần quà mỗi phần quà bao gồm: 1 áo ấm, 1 cái mền và bao thơ 500 ngàn đồng; có 300 phần quà mỗi phần gồm áo ấm, nhu yếu phẩm và 500 ngàn đồng. Riêng 15 phần quà đặc biệt: ngoài áo ấm và mền, bà con còn được nhận tiền mặt từ 1 đến 4 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã cúng dường tịnh tài đến các ngôi Tam Bảo bị ảnh hưởng lũ lụt tại hai tỉnh.

  Sư cô Trưởng đoàn cho biết: Hành trình từ thiện chia sẻ khó khăn cùng đồng bào tỉnh TT-Huế và Quảng Trị của đoàn đã tạm kết thúc, nhưng tâm từ bi hướng về miền lũ lụt vẫn chưa dừng lại. Ban TTXH tỉnh Kon Tum sẽ đến với đồng bào tỉnh Quảng Bình trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, xin thay mặt Đoàn cảm niệm sự quan tâm hỗ trợ của chư Tôn đức trong suốt hành trình, cảm ơn tấm lòng vàng của chư Tôn đức, quý Phật tử, quý ân nhân trong và ngoài nước đã chung tay góp sức trợ duyên trong công tác từ thiện xã hội, đem ánh sáng từ bi làm vơi bớt nỗi khổ cho nhân gian.

  Khánh Hưng

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều