Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnKhóa tu thiếu nhi “Ươm mầm sen Việt” tháng 12 năm Mậu...

  Khóa tu thiếu nhi “Ươm mầm sen Việt” tháng 12 năm Mậu Tuất

  Tiếp nối chương trình tu học dành cho các em thiếu nhi hằng tháng, đồng kính mừng kỉ niệm ngày Đức Phật thành đạo, ngày 13/1/2019 nhằm ngày 8 tháng 12 năm Mậu Tuất, thầy và trò chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức khóa tu “Ươm mầm sen Việt”dành cho các em thiếu nhi.

  Khóa tu đã thu hút được sự tham gia của 100 em thiếu nhi đến từ khắp mọi nơi. Để tổng kết lại các bài học mà các em thiếu nhi được học trong suốt 1 năm qua, các bạn nhỏ đã được đại đức Thích Tâm Giải – Phó trụ trì Chùa Hoà Phúc cho làm bài kiểm tra giáo lý cuối năm với đề bài: “Chép đoạn ngắn trong kinh phước Đức và viết cảm nghĩ lời Phật dạy về sự hiếu đạo của con cái đối với cha mẹ”.
  Buổi chiều các em đã được tham gia game show “Đuổi hình bắt heo” dưới sự hướng dẫn của MC Đình Khỏe. Các em được thử sức với trí tuệ của mình và đón nhận phần quà là heo đất và bóng bay nghệ thuật . Phần quà Heo đất mà quý Thầy Chùa Hòa Phúc dành tặng sẽ giúp các bạn nhỏ tích góp tiền để cuối năm 2019 sẽ sử dụng đi làm từ thiện, san sẻ với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.
  Tiếp sau đó, Đại đức Tâm Giải đã trả bài và nhận xét về bài kiểm tra, tổng kết của các bạn nhỏ.


  Chương trình tu học cuối cùng của năm Mậu Tuất các bạn nhỏ đã cung đón Đại đức Thích Tâm Hoà – trụ trì Chùa Hoà Phúc quang lâm. Đại đức đã gửi lời cảm ơn đến Đại đức Tâm Giải cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh suốt thời gian qua đã cùng bổn tự duy trì và cố gắng phát triển khoá tu thiếu nhi thành môi trường tu học bổ ích cho thế hệ tương lai
  Bức hình tập thể giữa Thầy và trò đã khép lại Khoá tu thiếu nhi năm Mậu Tuất.
  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều