Khóa tu niệm Phật lần thứ 9 tại chùa linh Sơn Pháp Ấn

0
1577
PGO -

Sáng ngày 18-10 (10-9 Mậu Tuất), đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) hơn 200 hành giả đã đến tham dự khóa tu niệm Phật lần 9 năm 2018.

Khóa lễ bắt đầu vào lúc 7h45 phút sáng. Dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Minh Tâm và tăng chúng chùa Linh Sơn Pháp Ấn, đại chúng đã trang  nghiêm kinh hành niệm Phật, lạy Phật, phóng sanh. Tiếp đến là chương trình thính pháp do ĐĐ.Thích Đồng Hội, Phó BHP tỉnh Bình Định, trụ trì chùa Hưng Quang thuyết giảng.

Thông qua Lịch sử Đức Phật Bổn sư từ khi xuất gia đến thành đạo, Đại đức giảng sư đã thuyết giảng về Tứ diệu đế trong giáo lý đạo Phật.

Phật giáo chủ trương vừa lấy trí tuệ diệt trừ vô minh, phá vòng luân hồi sinh tử, vừa thực hành tu tập diệt trừ tham dục để chuyển nghiệp đạt đến sự giải thoát. Tu hành để mong cầu giải thoát trong nhà Phật cũng có nhiều phương cách. Phật nói có tám vạn bốn ngàn pháp môn, bất kỳ ai thấy khế hợp và phát nguyện tu tập theo một pháp môn nào thì đều có thể trở thành bậc giác ngộ giải thoát, vì Phật tính trong mọi chúng sinh là không khác nhau và mọi pháp môn đều đưa đến giác ngộ. Tuy nhiên, cho dù là pháp môn nào đi nữa thì cũng lấy Tam vô lậu học (Giới – Định – Tuệ) làm căn bản và cương yếu.

Buổi chiều sau khóa lễ tụng kinh Di Đà và lạy sám hối, Đại đức giảng sư tiếp tục chủ trì chương trình Phật pháp vấn đáp. Đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã trải qua chặng đường 18 năm với hàng trăm Phật tử xa gần về cộng tu nên việc giảng sư dành thời gian để giải nghi những băn khoăn thắc mắc là dịp để mọi người học tập mở mang kiến thức, nâng cao trình độ Phật pháp để phụng sự đạo pháp, phục vụ chúng sanh.

a01 a02 a03 a04 a05 a06 a07 a08 a09 a10_resize a11_resize a12 (Thich Dong Hoi) a13 (Thich Minh Tam) a13 a14 a15 a16 a17 a18 a19 a20

Quảng Ấn