Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcKhánh Hòa: Trao bằng công nhận cây di sản tại chùa Thiên...

  Khánh Hòa: Trao bằng công nhận cây di sản tại chùa Thiên Tứ

  Sáng ngày 19-5, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Khánh Hòa, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Khánh Hòa và UBND phường Ninh Hà đã tổ chức lễ trao bằng cho cây di sản Việt Nam tại chùa Thiên Tứ (phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa).

  Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Tánh, Giám tự chùa Thiên Tứ; ông Trần Giỏi, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Khánh Hòa; ông Nguyễn Phước Bửu Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Khánh Hòa; ông Trần Quang Mẫn,  Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa; bà Hoàng Thị Lệ Hà, Phó Chủ tịch Hội Ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin; ông Võ Thanh Trọng, Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Hà.

  Theo quy định, cây di sản là những cây thân gỗ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, sinh thái, du lịch…được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

  Cây Trôm Mủ (Sterculia foetida L.) trong khuôn viên chùa Thiên Tứ, phường Ninh Hà trước đây là vùng đồi thấp hoang vu ở ven đầm Nha Phu, đã được các vị trụ trì và nhân dân địa phương chăm sóc, bảo quản. Đây là một trong những di sản văn hóa tôn giáo liên quan đến Bồ-tát Thích Quảng Đức (1897-1963).

  Với độ tuổi 270 năm, cây Trôm Mủ có tán lá rộng 18 m, thân thẳng tròn cao 14 m, đường kính gốc 5,9 m được cấp Bằng cây di sản Việt Nam.

  - Advertisement -

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều