Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcHuế: Nhà trường pha chế nước rửa tay diệt khuẩn tặng học...

  Huế: Nhà trường pha chế nước rửa tay diệt khuẩn tặng học sinh

  Trước mối lo lắng về nguy cơ nhiễm bệnh do virus corona, tập thể giáo viên và các em học sinh Lớp 10 Hóa 1 Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế (TP.Huế) cùng nhau điều chế dung dịch vệ sinh tay đạt tiêu chuẩn y tế, tặng đến học sinh trong và ngoài trường.
  thpt chuyen hue 1.jpg
  Dán nhãn cho thành phẩm, công đoạn cuối cùng của quá trình pha chế

  Được biết, ngay sau lời kêu gọi của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế về việc nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, thầy giáo chủ nhiệm Võ Anh Tú cùng các em học sinh Lớp 10 Hóa 1 đã nghĩ ra ý tưởng pha chế nước rửa tay diệt khuẩn.
  Sau khi đã cùng nhau bàn bạc và thống nhất, các thầy trò nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án tại phòng thí nghiệm của trường. Với sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Giám hiệu nhà trường, các thành viên Lớp 10 Hóa 1 đã pha chế thành công dung dịch rửa tay chất lượng tốt, góp phần cùng học sinh và giáo viên trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.
  thpt chuyen hue.jpg
  Thầy trò cùng nhau pha chế nước rửa tay diệt khuẩn tặng học sinh trong và ngoài trường
  Theo thầy giáo Võ Anh Tú, từ các hóa chất đơn giản như cồn, oxy già và glycerol, dung dịch vệ sinh tay thành phẩm có khả năng sát khuẩn cao, không làm hại da tay và có mùi hương dễ chịu, phù hợp với mọi người. Ngoài ra, thành phẩm được chứa trong chai thủy tinh được khử trùng nhỏ gọn, tiện lợi mang theo khi đi ra ngoài và được trang trí khá đẹp mắt.
  Nhận thấy đây là việc làm tích cực và hữu ích, Ban Giám hiệu và các anh chị cựu học sinh trường đã hỗ trợ kinh phí điều chế 500 chai nước rửa tay (dung tích 500 ml). Và 42 chai sẽ được tặng đến 42 lớp của trường sau khi cao điểm dịch đi qua.
  Sáng nay, Ban Giám hiệu trường cùng thầy trò Lớp 10 Hóa 1 pha chế thêm 60 lít nước rửa tay diệt khuẩn, tặng đến Trường Tiểu học Ngô Kha (TP.Huế), Trường Mầm non Thủy Thanh (TX.Hương Thủy) và Trường THPT Bình Điền (TX.Hương Trà).
  Xuân Trường – Văn Toản

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều