Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHọp mặt huynh đệ tại chùa Trí Nghiêm lần thứ 11 (2009-2021)

  Họp mặt huynh đệ tại chùa Trí Nghiêm lần thứ 11 (2009-2021)

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Kính Bạch:

  – Chư Tôn Đức Tăng

  – Chư Tôn Đức Ni

  – Kính thưa Nam Nữ Phật Tử.

  - Advertisement -

  Từ buổi khởi đầu năm 2009 cho đến ngày hôm nay, thời gian thấm thoát trôi qua mới đó đã là 11 năm rồi, tất cả huynh đệ chúng ta đã trải qua biết bao thử thách, khó khăn sóng gió, trộn lẫn mồ hôi và nước mắt. Chính những khó khăn gian khó đã giúp huynh đệ chúng ta thấm thía lời Đức Phật dạy, dần dần trưởng thành ổn định và cứng cáp hơn.

  Do nhân duyên và hạnh nguyện của mỗi huynh đệ cho đến ngày hôm nay có vài huynh đệ đã trụ trì và sắp sửa là trụ trì, lại có những huynh đệ có nhân duyên đi du học các nước và hiện đang bảo vệ luận án, cũng có những vị hiện đang tham gia trong BTS Giáo Hội các tỉnh thành, được phật tử gần xa quý mến. Được những thành tựu đó là nhờ sự chí thành nổ lực tu tập của mỗi huynh đệ, được sự gia hộ của Tam Bảo, được sự thương yêu che chở của các vị Hòa Thượng – Thượng Tọa – Ân Sư, các cấp Giáo Hội – các cấp Chính Quyền đã âm thầm ủng hộ giúp đỡ. Đó là động lực vừa là công ơn mà tất cả huynh đệ chúng ta luôn luôn ghi nhớ khắc ghi trong lòng.

  Hằng năm khi tiết trời se lạnh cũng là đến ngày kỷ niệm Đại Lễ Phật Thành Đạo, huynh đệ chúng ta ở các nơi lại có dịp để trở về dưới mái Chùa Trí Nghiêm – Chùa Hạnh Nghiêm thân thương này để cùng nhau họp mặt truyền thống, đây là dịp gặp mặt đông đủ để thăm hỏi chia sẻ.

  Phật dạy: “Không truy tìm quá khứ, Không ước vọng tương lai, Chỉ có pháp hiện tại…” Giờ đây mong huynh đệ chúng ta hãy gác lại quá khứ, không nhắc về quá khứ trước 2009, cho dù phía trước còn nhiều khó khăn nhưng huynh đệ chúng ta chỉ cần trọn vẹn chân thành nhiệt tình và tỉnh giác với những giây phút hiện tại quý báu này.

  Bạch đại chúng, Bảo Nhật kính chúc tất cả huynh đệ thân nhẹ tâm an, Phật đạo viên thành. Kính chúc quý vị ân nhân, thí chủ, nam nữ Phật tử được vô lượng phước lành, gia đình hưng thịnh. Thay mặt đại chúng, Bảo Nhật xin tuyên bố khai mạc buổi họp mặt truyền thống huynh đệ lần thứ 11 này.

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Sơn Thạch Lâm

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều