Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoHòa thượng Thích Huệ Thông chia sẻ Pháp thoại tại trường Hạ...

  Hòa thượng Thích Huệ Thông chia sẻ Pháp thoại tại trường Hạ TX Ngọc Phương

  PSO- Ngày 14/7/2022, tại trường Hạ Tịnh xá Ngọc Phương (498/1 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM) HT.Thích Huệ Thông –  Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, Phó Ban Thường trực Ban Pháp chế Trung ương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, đã quang lâm thăm viếng và có buổi chia sẻ Pháp thoại với chư hành giả an cư. Cùng đi với Hòa thượng có Thượng tọa Minh Lực – Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương.

  Mở đầu buổi nói chuyện, HT. Huệ Thông nhắc lại nguồn gốc an cư của Phật giáo và nói rõ khái niệm khóa an cư; giải thích thêm ý nghĩa của khóa kiết hạ. Hòa thượng nhấn mạnh: “Dù thời đại nào cũng không mất bản chất tu tập trong chúng an cư là thanh tịnh và thuần kiết của Tăng đoàn.”

  - Advertisement -

  Hòa thượng sách tấn: hành giả tinh tấn tu học niêm mật để mùa an cư được trọn vẹn ý nghĩa, thành tựu kết quả tốt đẹp hầu kiện toàn sứ mạng xuất gia, làm lợi mình lợi người, tốt đời đẹp đạo, đúng theo hiến chương của GHPGVN.

  Ngài khẳng định: chỉ có duy nhất đạo Phật có một kho tàng Pháp bảo được Đức Thế Tôn để lại, hãy nương vào chính mình mà quán chiếu lời dạy của đức Phật để hành trì để giữ mãi bản chất thanh tịnh và thuần khiết của người xuất gia.

  Trong buổi nói chuyện Hòa thượng cũng khai triển Hiến chương, Nội qui Tăng sự về điều luật tài sản của chùa hay cá nhân người xuất gia sở hữu, quyền di chúc tài sản…

  Kết thúc buổi giảng, HT.Thích Huệ Thông cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ luôn luôn an trú đời sống phạm hạnh, gìn giữ được bản sắc, tiếp nối truyền thống cao đẹp mà Tổ sư Minh Đăng Quang đã để lại.

  Đặc biệt cố Ni trưởng Huỳnh Liên đã đưa hình ảnh Ni giới Khất sĩ đến với cuộc đời bằng những hoạt động thiết thực, góp phần tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho Phật giáo Việt Nam trong thời cận đại. Chính vì vậy, chúng ta cần gìn giữ và cầu nguyện cho hình ảnh này mãi mãi được trường tồn và phát triển trong dòng chảy lịch sử dân tộc.

  Sau cùng, Hòa thượng chúc Ban Chức sự trường Hạ và chư Ni hành giả thân tâm an lạc, hoàn thành sứ mạng của người học Phật tu Phật.

  Ban Truyền thông Ni giới HPKS

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều