Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcHậu Giang: Đêm hội hoa đăng mừng ngày vía đức Phật A...

  Hậu Giang: Đêm hội hoa đăng mừng ngày vía đức Phật A Di Đà tại chùa Lá

  Tối ngày 23/12/2018 (17/11 năm Mậu Tuất) tại chùa Lá ( khu vực 5, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã trọng thể tổ chức đêm hội hoa đăng mừng ngày vía đức Phật A Di Đà với sự tham dự của chư Tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm Phật tử.

  Trước lúc buổi lễ được diễn ra, Phật tử đã tập trung về chùa rất sớm, ai cũng mong có được một chỗ ngồi và náo nức chờ đợi để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của quang cảnh ngày Đại lễ. Cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ Phật giáo, do các em gia đình Phật tử chùa Lá biểu diễn. Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18h30’ Ban Nghi lễ đã thành kính cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm chứng minh. Tiếng chuông trống Bát nhã trầm hùng vang lên, chư Tôn đức từng bước chân an trú trong chánh niệm hướng về lễ đài.

  Quang lâm chứng minh, có sự hiện diện của: HT. Thích Huệ Hoá – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Thông Hạnh – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; Sư cô Thích Nữ Diệu Phúc – trụ trì chùa Lá, Trưởng Ban tổ chức đêm hội hoa đăng; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong địa bàn tỉnh và hơn 400 quý thiện nam tín nữ Phật tử trở về về tham dự.

  - Advertisement -

  Mở đầu chương trình, Sư cô Thích Nữ Diệu Phúc – trụ trì chùa Lá, Trưởng Ban tổ chức đêm hội hoa đăng đọc diễn văn khai mạc. Sau phần diễn văn, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng đức Từ Phụ A Di Đà để niệm hương bạch Phật.

  Sư cô Thích Nữ Diệu Phúc – trụ trì chùa Lá, Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc

  Từng ngọn nến lung linh được truyền nhau do HT. Thích Huệ Hoá đón nhận từ bàn thờ đức Phật A Di Đà, truyền lửa đến chư Tôn đức Tăng, Ni. Cử chỉ ấy thể hiện sự truyền đăng tục diệm, chánh pháp rạng ngời.

  Sau đó, TT. Thích Thông Hạnh đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng và đem ánh sáng ấy truyền đến cho hàng Phật tử. Hành động này như một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự lưu truyền hoằng dương Phật pháp. Thế rồi trong sân lễ, những ngọn nến được truyền sang cho nhau, như san sẻ tình thương yêu và sự hiểu biết. Cả một vùng trời lung linh tỏa sáng, đó là ánh sáng chân lý, của niềm tin, của từ bi và trí tuệ, thanh tịnh và hòa hợp.

  Tiếp nối chương trình, ĐĐ. Thích Nhật Tín tuyên đọc 48 lời đại nguyện của đức Phật A Di Đà. Sau mỗi đại nguyện, đại chúng đồng thanh niệm: Nam Mô A Di Đà Phật. Đêm hội được tiếp diễn với phần kinh hành niệm Phật và nghi thức phóng liên đăng. Hàng trăm ngọn liên đăng với những ánh sáng huyền diệu, lung linh tỏa sáng cả một bờ hồ, gợi lên hình ảnh ánh sáng tuệ tri của đạo pháp trong biển đời trầm luân. Ánh sáng ấy đã xua tan niềm tục lụy, não phiền cho khách trần ai.

  Buổi lễ khép lại trong không khí hoà hợp, với hàng trăm trái tim như hòa cùng nhịp đập trong ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà.

  Tin, ảnh: Phước Hậu, Nhật Tín

  Ban TT-TT Phật giáo Hậu Giang

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều