Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcHải Phòng: Lễ khai Kinh Dược Sư và Chúc thọ tại chùa...

  Hải Phòng: Lễ khai Kinh Dược Sư và Chúc thọ tại chùa Vẽ

  Chiều ngày 20/02/2019 (nhằm ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ khai Kinh Dược Sư cầu nguyện Quốc thái dân an và Lễ mừng thọ cho các cụ cao niên độ tuổi từ 60 đến 95 nhân dịp đầu xuân mới.

  Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Hải An, Trụ trì chùa Vẽ; chư Ni chúng trụ xứ chùa Vẽ và hơn 1.000 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng An Lạc (chùa Vẽ), Phật tử đang tu học tại các chùa nội ngoại thành của TP. Hải Phòng do Ni sư Thích Tâm Chính trụ trì, nhân dân địa phương và đông đảo con cháu của các Phật tử cao niên được tổ chức mừng thọ trong dịp này.
  Theo Ni sư trụ trì cho biết thì Pháp hội Dược Sư tại chùa Vẽ sẽ được diễn ra trong suốt 49 ngày liên tục kể từ ngày 16 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, khóa lễ được diễn ra vào lúc 14 giờ hàng ngày. Trong mỗi buổi lễ, chư Tôn đức Ni tại trụ xứ cùng quý Phật tử sẽ tổ chức tụng Kinh Dược Sư cầu nguyện Quốc thái dân an và sau mỗi thời kinh sẽ là lễ phóng sinh để thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ, ban vui của nhà Phật.

  Trước khi chính thức diễn ra Pháp hội Dược Sư, Ni sư Thích Tâm Chính có một thời pháp ngắn nói về nội dung của Kinh Dược Sư cũng như ý nghĩa của việc tổ chức Pháp hội Dược Sư nhân dịp đầu xuân. Với nội dung của Kinh Dược Sư, Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật muốn dạy cho chúng ta phải hướng về nẻo sáng để tu tập, mỗi chúng sinh phải trải qua 7 giai đoạn, được tượng trưng bởi bảy thế giới của bảy đức Phật Dược Sư ở thế giới phương Đông. Danh hiệu của 7 đức Phật Dược Sư cũng chính là 7 phương thuốc để điều trị thân bệnh, tâm bệnh và nghiệp bệnh cũng mỗi chúng sinh. Ngoài ý nghĩa lập đàn Dược Sư để báo hiếu công ơn cha mẹ, đàn Dược Sư còn để nương nhờ oai lực, thần lực của Tam bảo, của chư Tăng, nhờ oai lực của đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai gia hộ cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long,  cha mẹ quá vãng được siêu sinh An Lạc quốc, gia đình bình an, tật bệnh tiêu trừ.

  - Advertisement -

  Dịp này, Ni chúng trong chốn trụ xứ chùa Vẽ đã tổ chức lễ Chúc thọ cho các Phật tử cao niên ở các độ tuổi chẵn từ 60, 70, 75, 80, 85, 90 và 95 tuổi trên tinh thần tri ân, báo ân của nhà Phật cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của Dân tộc ta từ ngàn đời nay. Đồng thời đây cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ, kính dâng lên ông bà cha mẹ những đóa hoa tươi thắm, cùng với đó là những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, nguyện cầu chư Phật gia hộ cho ông bà cha mẹ được tăng phúc, tăng thọ, sống vui, sống khỏe bên con cháu.

  Cũng trong buổi lễ, chư Ni và Phật tử có mặt tại đạo tràng đã tổ chức lễ khánh tuế, mừng ngày tiếp nối trú xứ của Ni sư trụ trì và thành kính dâng lên những lời cảm niệm chân thành, sâu sắc nhất tới Ni sư trụ trì nhân dịp Ni sư bước sang tuổi mới. Kính chúc Ni sư thân tâm an lạc, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành, mãi là bóng cây đại thụ để cho chở dắt dìu hàng hậu học tiến tới con đường giác ngộ, giải thoát.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

   

  Thành Trung

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều