Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànPhật sự hôm nayHải Phòng: Đạo tràng Liên Hoa và chương trình “Tiếp bước em...

  Hải Phòng: Đạo tràng Liên Hoa và chương trình “Tiếp bước em tới trường” tại vùng cao biên giới tỉnh Hà Giang

   Ngày 30/3/2022(nhằm ngày 28/2 năm Nhâm Dần), Đạo tràng Phật tử Liên Hoa TP.Hải Phòng phối hợp cùng các doanh nghiệp tại TP.Hải Phòng và Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tiếp bước em tới trường” trao 210 phần quà hỗ trợ các em học sinh và tặng quà tri ân các Cựu chiến binh, tỉnh Hà Giang.

  Đón tiếp đoàn, ông Hoàng Văn Vũ – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: Vô Điếm là một địa phương vùng sâu và những năm qua đã được Đảng và nhà nước quan tâm rất nhiều về cơ sở vật chất nhưng đời sống bà con đồng bào dân tộc tại địa phương vẫn còn nhiều khó khăn do đặc điểm địa lý và tập tục sinh hoạt. Các em học sinh rất cần sự quan tâm của toàn xã hội. Thay mặt cho Chính quyền và nhân dân địa phương, ông đã cảm ơn quý Mạnh thường quân và đạo tràng Liên Hoa đã gieo duyên lành đem ánh sáng Phật giáo đến với các em học sinh và nhân dân xã Vô Điếm.

  Đoàn đã trao 210 phần quà hỗ trợ các em học sinh trường THCS Vô Điếm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Mỗi phần quà gồm có: Ba lô học sinh, vở viết và tiền mặt với tổng trị giá 109 triệu đồng.

  Tại UBND xã, đoàn còn trao tặng Hội Cựu chiến binh 110 phần quà và tiền mặt với trị giá hơn 90 triệu đồng nhằm tri ân đến những Cựu chiến binh xã Vô Điếm.

  Đoàn cũng được đón tiếp bằng những vũ điệu vùng cao do giáo viên và học sinh trường THCS Vô Điếm thể hiện.

  - Advertisement -

  Tiếp theo đó, chương trình đã có buổi chia sẻ Phật pháp với thầy trò nhà trường và các em học sinh đã tham gia thảo luận sôi nổi để tìm hiểu về Phật giáo, về thực phẩm chay và dinh dưỡng trong thực phẩm chay.

  Do thời tiết không thuận lợi nên đoàn đã thông qua Hội từ thiện Nồi cháo Bắc Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang trao tặng 100 phần quà là 100 quần Ka ki xuất khẩu, nhằm tri ân các Cựu chiến binh xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

  Tổng trị giá các phần quà từ thiện lần này là 275 triệu đồng do sự trợ duyên của quý Mạnh thường quân là doanh nhân Phật tử tại Đạo tràng Liên Hoa tp.Hải Phòng và thủ đô Hà Nội.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  PV: Tronghaitb.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều