Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Dương: Lớp học Phật pháp ứng dụng, tiếng anh giao tiếp...

  Hải Dương: Lớp học Phật pháp ứng dụng, tiếng anh giao tiếp và võ học cổ truyền tại chùa Cảnh Linh

  Chiều chủ nhật hàng tuần, tại chùa Cảnh Linh (Phúc Thành, Kim Thành, Hải Dương) mở ra các lớp học Phật pháp ứng dụng, tiếng anh giao tiếp và võ học cổ truyền miễn phí dành cho thanh thiếu niên, với thời gian từ 14h đến 17h đang diễn, các lớp học này được sinh hoạt hơn một năm nay.

  Bậc phụ huynh rất tích cực đưa  đón con em đến chùa để tham gia lớp học, các em học sinh hăng hái, say mê và hào hứng, cố gắng học tập thật tốt, ngày càng tinh tấn hơn, để không phụ lòng thầy trụ trì và quý thầy cô giáo và đem lại kiến thức cho bản thân, khi tham gia lớp học này, phải nói đây là một sự nỗ lực và quyết tâm của thầy và trò.

  Lớp học giáo lý

  Thời lượng của buổi học được ban tổ chức áp dụng rất hợp lý, nhằm đưa giáo lý Từ Bi – Trí Tuệ của đức Phật “nhập thế” một cách rất tự nhiên, gắn kết đạo với đời gần gũi. Lớp học được tổ chức thành công đến ngày hôm nay là do sự phát tâm rộng lớn của Đại đức Thích Thanh ngọc, trụ trì chùa Cảnh Linh, sự quan tâm của các bậc phụ huynh cùng các Phật tử Đạo Phật Ngày Nay – Hải Dương và các Thầy cô giáo trong và ngoài nước đã phát tâm dạy môn Tiếng Anh và võ thuật

  - Advertisement -

  Lớp  học võ cổ truyền

  … Những bài kinh dạy về đạo đức, xã hội dân thấm sâu trong tiềm thức của các bạn trẻ để từ đó các bạn biết dùng những lời ái ngữ với bạn bè, biết tôn kính cha mẹ, ông bà, kính trọng thầy cô đã truyền trao kiến thức cho mình dần khôn lớn. Sau những phút giải lao các bạn trẻ chuyển sang một môi trường rất sôi động, được học và giao tiếp Tiếng anh trực tiếp với người nước ngoài, đây là nền tảng thuận lợi đầu tiên cho mai sau khôn lớn tiếp cận với nền khoa học hiện đại của các nước phát triển nhằm đưa Việt Nam theo kịp thời đại phát triển công nghiệp 4.0. Sau cùng của buổi học là những đường quyền, những thế võ tinh hoa của Tây Sơn, nhằm rèn luyện thể chất, sức khỏe đúng với tinh thần của người Phật tử thuần thành là: “Bi – Trí – Dũng”.

  Lớp học tiếng anh giao tiếp

  Đây là lớp học vô cùng bổ ích không chỉ riêng với các bạn trẻ tham dự mà sẽ thu hút được cha mẹ, ông bà đưa các cháu ra chùa tu học, đó chính là duyên lành mà các bậc phụ huynh được biết đến “Tam bảo”, được gieo mầm Từ Bi – Trí – Tuệ của Phật vào cuộc sống, giúp các em học được cách sống trong tỉnh thức, cách làm chủ các giác quan, cho cuộc sống thêm thăng hoa, hiểu rõ về đức Phật là bậc Toàn Giác, là thầy của Trời Người.

  Qua đó có tư duy sống tích cực, lành mạnh hơn, có trách nhiệm với cộng đồng, hướng tới cả gia đình là Phật tử, nhà nhà là Phật tử thuần thành, chắc chắn gia đình sẽ hạnh phúc, đất nước được hưng thịnh. Mọi người đã hiểu rõ ngôi chùa là một “Trường học vô cùng rộng lớn” cũng như trường Bồ đề khi xưa từng đào tạo ra bao nhân tài cho nước Việt.

  Ngày 20/01/2019 ( 25/12/ Mậu Tuất) lễ Tổng kết năm học 2018 của ba lớp học, diễn ra trong không khí vui tươi và ấm áp tại giảng đường chùa Cảnh Linh, với sự chứng minh của Đại Đức Thích Thanh Ngọc – Trụ trì chùa Cảnh Linh, cùng chư Tôn đức Tăng, Thầy Cô giáo, bậc phụ huynh và các em học sinh .

  Ngoài ra, hàng tháng tại chùa Cảnh Linh còn có các khóa tu “ Tuổi trẻ hướng Phật” dành cho học sinh, sinh viên, các buổi Thiền trà dành cho doanh nhân trong và ngoài tỉnh cùng tham dự. Đây là môi trường rất tốt để học tập nhằm phát triển trí tuệ và tăng trưởng lòng từ bi, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

  Chùa Cảnh Linh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều