Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcHải Dương: Chương trình “Hướng về miền Trung” tiếp tục đến với...

  Hải Dương: Chương trình “Hướng về miền Trung” tiếp tục đến với đồng bào huyện Hướng Hóa

  “Xin nguyện đến nơi khốn khó. Giúp đỡ người vơi bớt khổ đau” Ngày 11/11/2020, tiếp nối chương trình “Hướng về miền Trung lần 3” (trao quà đến người dân tỉnh Nghệ An ngày 04/11/2020), chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm chương trình (quý Sư Thầy Trụ trì các chùa trong huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương: chùa An Đức, chùa An Thổ, chùa Khánh Linh; chùa Thạch Cầu- huyện Nam Trực tỉnh Nam Định) nhận được sự hỗ trợ của quý ân nhân Phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài nước, đã trao 350 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng đến đồng bào thiểu số cư trú tại xã A Dơi và xã Tân Lập huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

  Xã Tân Lập là một xã vùng cao, huyện biên giới, giáp ranh nước Lào, nơi sinh sống của đồng bào Pako, Vân Kiều. Do ảnh hưởng lũ lụt nên đồi núi bị sạt lở, ruộng vườn nương rẫy bị bùn lấp, vật nuôi bị chết, hệ thống giao thông bị hư hỏng…ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt của người dân.

  Khi Đoàn đến huyện Hướng Hóa thì trời vẫn mưa nặng hạ, gió lạnh bao trùm khắp mọi nơi, ngoài khơi cơn bão số 13 đang rình rập tiến vào đất liền….Tất cả lại là động lực mạnh để cả Đoàn cố gắng hoàn thành tốt đẹp chương trình “Hướng về miền Trung” lần 4.

  Trải bạt để chuẩn bị quà

  - Advertisement -

  Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và Bộ đội biên phòng, Đoàn đã vào các bản thuộc xã A Dơi và xã Tân Lập (thôn Vây 1 và Vây 2) để trao quà đến đồng bào địa phương.

  Mỗi phần quà bao gồm: tiền mặt, lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thùng nhựa lớn đựng nước, mền ấm, quà cho trẻ em. Đồng thời, Đoàn cũng đến nhà trao quà cho một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Nhuận Vinh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều