Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Phim “ Nhân Quả Cuộc Đời 3” được công chiếu...

  Hà Nội: Phim “ Nhân Quả Cuộc Đời 3” được công chiếu tại chùa Tân Hải

  Tối ngày 29/9/2018 ( nhằm ngày 20/8/Mậu Tuất), tại chùa Tân Hải, làng Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi lễ cầu siêu thai nhi, đồng thời công chiếu bộ phim Phật giáo “ Nhân Quả Cuộc Đời 3” – Định Mệnh và giao lưu cùng đoàn làm phim với hơn 5000 Phật tử tham dự.

  Trước khi các Phật tử  được xem phim và giao lưu cùng tác giả, đạo diễn, diễn viên chính của bộ phim Phật giáo “ Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh”, toàn thể đạo tràng đã được Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng BTC chương trình, bản tự chùa Tân Hải đã hướng dẫn đại chúng tụng kinh: “ Trường Thọ Diệt Tội Hội Chư Đồng Tử Đà Na Li” để cầu nguyện cho các vong linh thai nhi sản nạn, chết non, chết yểu…sớm được siêu thoát. Công đức của việc trì tụng kinh “ Trường Thọ Diệt Tội”  là rất lớn: “ Nếu có thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào thọ trì đọc tụng thần chú này, như họ muốn tụng chú này cho em bé đang ở trong bào thai, hoặc cho em bé đã sanh rồi, hay cho các em bé mắc bệnh, thì trong bảy ngày bảy đêm hãy thắp hương rải hoa, biên chép Kinh này để cúng dàng, và chí tâm tín thọ, thì tất cả trọng bệnh cùng nghiệp chướng ở đời trước của chúng đều sẽ được tiêu trừ.” Hoặc:  “ Nếu ai nghe được nửa câu kệ của Kinh này thì hết thảy trọng tội mà họ đã tạo suốt trăm ngàn kiếp sanh tử đều sẽ tiêu diệt. Tất cả những đứa trẻ nào nghe được Kinh này, mặc dù chúng không hiểu nghĩa lý, nhưng do bởi công đức của Kinh này nên chúng sẽ tự nhiên trường thọ”. Do đó, các Phật tử có mặt tại đạo tràng đã chí thiết chí thành lễ lạy, sám hối với mong muốn mọi nghiệp chướng của mình sẽ được tiêu trừ.

  Nhân dịp này, nhận lời mời từ Ban tổ chức, đoàn làm phim “ Nhân Quả Cuộc Đời 3 – Định Mệnh ” do Đạo diễn, nhạc sỹ, ca sỹ Phật tử Quý Luân làm trưởng đoàn, cùng với đó là sự hiện diện của tác giả Tâm Hạnh, diễn viên nam chính Bùi Công Danh, diễn viên Hoa Tiên và một số thành viên CLB Hoa Tâm đã thân lâm về chùa Tân Hải giao lưu cùng khoảng 5000 Phật tử, khán giả, đồng thời công chiếu bộ phim truyện Phật giáo đầy ý nghĩa nhân văn này với thông điệp chính của bộ phim là: “ Mắt Mù – Tâm Không Mù” và quy luận Nhân – Quả luôn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh.

  ĐĐ. Thích Quảng Hiếu trao quà lưu niệm cho đoàn làm phim ” Nhân Quả Cuộc Đời 3″

  - Advertisement -

  Có thể tóm tắt nội dung của bộ phim như sau:

  Linh Lam là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng vì vậy cô rất kiêu mạn. Trong một lần tham gia đua xe cô đã bị tai nạn dẫn đến hư giác mạc. Từ một người nổi tiếng bây giờ trở thành kẻ mù lòa nên cô bị suy sụp tinh thần. Nhân duyên đưa đẩy cô gặp được Bác sĩ Kim, và được lên chùa tu tập, sinh hoạt cùng những người khiếm thị tại chùa.

  Tại đây, người khiếm thị về chùa tu tập rất đông. Ni sư trụ trì với tâm nguyện độ người mù đã giang tay bảo bọc và giúp đỡ họ từ vật chất đến tinh thần Phật pháp, lắng nghe những nỗi khổ, những trăn trở của họ về cuộc sống và giúp họ vượt qua bằng những khóa tu, bằng những bài giảng nhân quả…Thời gian đầu những người khiếm thị đến chùa vì mục đích được nhận quà…lâu dần Ni sư đã chuyển hóa được họ, họ hiểu được nhân quả, hiểu được cần vun trồng phước báu và họ chuyên tâm tu tập không còn nghĩ đến những lợi ích vật chất nữa.

  Sau thời gian sống trong ngôi chùa này Linh Lam đã hòa nhập với người khiếm thị và không còn kiêu mạn nữa. Cô nhận ra sống ở đời chữ TÂM là quý nhất, cô thay đổi trở thành người tốt, phụ giúp chùa in kinh sách chữ nổi, hàng ngày tu tập, đọc kinh chữ nổi cùng đại chúng…

  Và cô đã gặp Chí, người Cascaduer đã vì cứu cô mà bị mù đôi mắt. Ngày hai người nhận ra nhau cũng là ngày bệnh viện báo đã có người hiến giác mạc cho Chí. Vì yêu Linh Lam nên Chí đã nhường cơ hội ghép giác mạc cho cô. Ca phẫu thuật thành công,  Linh Lam sáng mắt thì Chí đã bỏ đi xa…

  Trân trọng tấm lòng của Chí đối với mình, Chí hy sinh cả cơ hội sáng mắt cho mình nên cô đã bằng mọi giá đi tìm Chí và đưa Chí ra nước ngoài điều trị.

  Phim kết thúc với niềm hoan hỷ khi Linh Lam đưa Chí đã sáng mắt trở về ngôi chùa từng cưu mang họ, gặp lại vị Ni sư với tấm lòng từ bi bao dung…”

  Hơn 5000 Phật tử về chùa tụng kinh ” Trường Thọ Diệt Tội Chư Đồng Tử Đà Na Li”

  Hơn 5000 Phật tử ngồi trước chính điện, sân chùa, ra khuôn viên chùa Tân Hải đã chăm chú theo dõi từng tình tiết trong phim qua màn hình led lớn 24m2 của chùa và các màn hình nhỏ được đặt trong khuôn viên chùa. Ngay sau khi bộ phim vừa kết thúc, Đại đức Thích Quảng Hiếu cùng các Phật tử đã đặt câu hỏi giao lưu với đạo diễn, tác giả và diễn viên chính trong phim, các câu hỏi giao lưu chủ yếu xoay quanh quy luật nhân quả và thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến người xem thông qua bộ phim.

  Đại đức Thích Quảng Hiếu chia sẻ thêm: “ Các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo hay các bộ phim Phật giáo có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc tu học của các Phật tử, thông qua đó giúp các Phật tử hiểu hơn về giáo lý căn bản của Đạo Phật, cũng như đưa chúng ta đến gần với đạo Phật hơn.” Chính vì lẽ đó, Đại đức đã mời đoàn làm phim về công chiếu và giao lưu, chia sẻ cùng các Phật tử.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Đại đức Thích Quảng Hiếu điều hành chương trình

  Văn nghệ chào mừng

  Ca nhạc sỹ Quý Luân trình bày một số ca khúc Phật giáo do anh sáng tác

  Giao lưu cùng Ca nhạc sỹ, đạo diễn phim Quý Luân

  Giao lưu cùng tác giả Tâm Hạnh và Đạo diễn phim NS Quý Luân

  Giao lưu cùng diễn viên Hoa Tiên vai Hiếu trong phim

  Giao lưu cùng diễn viên Bùi Công Danh vai Chí trong phim

  Đại đức Thích Quảng Hiếu tặng quà lưu niệm cho đoàn làm phim

  Hồ Quan Âm chùa Tân Hải

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều