Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc thăm, tặng quà...

  Hà Nội: Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc thăm, tặng quà khu cách ly người về từ vùng dịch Covid-19

  Chiều ngày 04/03/2019, đoàn đại diện cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc do Sư cô Thích Nữ Giới Tánh – Chủ tịch hội Phật tử Việt nam tại Hàn Quốc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy viên ban Phật Giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm chỉ huy khu vực cách ly các công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch thành phố Daegu và Gyeongbuk (Hàn Quốc).

  Tại Trường Quân sự – Bộ Tư lệnh Thủ đô (Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội), đón tiếp đoàn có ông Đoàn Chí Thắng – Chính ủy Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Hiệu trưởng Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng là chỉ huy trung tâm cách ly, cùng các cán bộ và nhân viên tại trung tâm.

  Đại tá Nguyễn Hồng Thái cho biết tổng là 750 người từ Hàn Quốc về, trong đó có 19 công dân Hàn Quốc đều đón thẳng từ sân bay về được kiểm tra sức khỏe, theo dõi y tế rất tốt. Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô chia sẻ: Tại khu vực cách ly, ngoài việc được bảo đảm chăn, màn, giường chiếu, khu sinh hoạt văn hóa có ti vi, phòng tắm được trang bị bình nóng lạnh đầy đủ, hằng ngày, các công dân đều được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt đều đặn, chất lượng 3 bữa ăn mỗi ngày được cán bộ, nhân viên của đơn vị bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn. Ông nói, đây là một vinh dự và trách nhiệm lớn lao của cán bộ và chiến sỹ nhà trường.

  - Advertisement -

  Thay mặt cho cộng đồng người Việt Nam đang học tập, công tác và sinh sống tại Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã chân thành cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính Phủ và nhất là cán bộ và chiến sỹ của Trường Quân sự Thủ đô đã dành cho công dân trở về từ vùng dịch sự chăm sóc và tình cảm đặc biệt. Đã nhường nơi ăn, ở của bộ đội để tiếp đón đồng bào ta, đây thật là một nghĩa cử cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ.

  Dịp này, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã trao tặng trung tâm một số phần quà là Khẩu trang y tế, nước sát khuẩn.

  Trong sự trao đổi thân tình giữa phái đoàn và các vị lãnh đạo trung tâm cách ly, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh chúc các cán bộ và chiến sỹ luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  PV: Tronghaitb

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều