Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Khác
  HomeTin TứcBlog chùaHà Nội: Lễ khánh thành chùa Dương Đanh (Bái Đinh Tự)

  Hà Nội: Lễ khánh thành chùa Dương Đanh (Bái Đinh Tự)

  Ngày 24/1/2021 (nhằm ngày 12 tháng Chạp năm Canh Tý), chùa Dương Đanh – Bài Đinh Tự (thôn Dương Danh, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ khánh thành trong không khí trang nghiêm và niềm hoan hỷ của bà con địa phương.

  Quang lâm chứng minh có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS;  HT. Thích Thanh Điện – Uỷ viên Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 1 TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni.

  Về phía chính quyền có ông Nguyễn Phúc Nguyên – Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Gia Lâm, xã Dương Xá và bà con Phật tử và nhân dân địa phương đồng tham dự.

  - Advertisement -

  Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, ĐĐ. Thích Đức Nghiệp – Trụ trì đã bày tỏ niềm vinh dự khi được chư Tôn đức, chính quyền địa phương tin tưởng và giao trọng trách trụ trì, trông coi chùa và chăm lo đời sống tâm linh tín ngưỡng của địa phương.

  Từ những năm 2000, ĐĐ. Thích Đức Nghiệp về tiếp quản lại ngôi chùa. Thời điểm đó chùa đã xuống cấp trầm trọng, chánh điện và các công trình gần như hư hỏng, hệ thống tượng Phật cũng không còn nguyên vẹn. Trước thực trạng như vậy, thầy trụ trì đứng ra kêu gọi xây dựng và trùng tu sửa chữa lại chùa. Các công trình lần lượt được sửa chữa xây dựng ngày càng trang nghiêm.

  Năm 2002, xây dựng nhà tổ; 2007 xây dựng nhà mẫu; năm 2010 xây dựng tam quan; năm 2019 xây dựng ngôi tam bảo và tôn tạo vườn tháp thờ tổ và nâng cấp sân chùa. Gần 20 năm xây dựng và trùng tu, các công trình xây dựng bằng kinh phí xã hội hóa, sự đồng tâm hiệp lực chung lòng đoàn kết của nhân dân chính quyền địa phương và phật tử xa gần đến nay công trình đã được hoàn thành với tổng giá trị lên hơn gần 8 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục cơ bản được hoàn thành và công trình được đưa vào sử dụng phục vụ đời sống tâm linh tín ngưỡng của nhân dân địa phương.

  Trong buổi lễ, nhà chùa cũng nhận được nhiều lẵng hoa chúc mừng của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, Ban Tôn giáo Chính phủ, chính quyền địa phương và các Phật tử xa gần.

  HT. Thích Thanh Nhiễu cũng đã chia vui với Đại đức trụ trì, Hòa thượng cũng tán thán đến bà con phật tử trong nhiều năm qua đã đồng hành cùng với thầy trụ trì quyết tâm xây dựng ngôi tam bảo được trang nghiêm như ngày hôm nay. Hòa thượng cũng cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, Mạnh thường quân, phật tử gần xa đã đóng góp tịnh tài tịnh vật để xây dựng chùa.

  Nhân dịp chuẩn bị đón mùa xuân mới Hoà thượng kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni pháp thể khinh an, đạo pháp viên thành, Phật sự viên mãn. Kính chúc quý vị lãnh đạo chính quyền quý vị đại biểu các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân nhân dân Phật tử sức khỏe hạnh phúc bình an vạn sự như ý.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  CTV

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều