Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Khoá Tu Vajrasattava - Kim Cương Tát Đoả Và Đại...

  Hà Nội: Khoá Tu Vajrasattava – Kim Cương Tát Đoả Và Đại lễ húy kỵ Tổ sư chùa Khúc Thuỷ – Mật viện Thắng Nghiêm

  Hôm nay, 14 tháng 10 năm 2019 (nhằm  ngày 16/9 AL) Chùa Khúc Thủy – Mật Viện Thắng Nghiêm – Xã Cự Khê – Huyện Thanh Oai – Tp. Hà Nội đã kết thúc 3 ngày khóa tu Vajrasattva – Kim Cương Tát Đỏa và Đại Lễ Húy Kỵ Tổ Sư.

  Sau ba ngày tham dự khoá tu tại Mật Viên Thắng Nghiêm – Khúc Thuỷ dưới sự chủ trì của Viện Chủ: TT. Thích Minh Thanh cùng hợp đường  Chư Tăng và đông đảo quý vị đạo hữu phật tử gần xa từ các đạo tràng vân tập về tham dự.

  Trong 3 ngày khóa tu, quý đạo hữu phật tử đã cùng chư tăng tham dự thời khóa tu tập: Công phu khuya tụng trì thần chú – Khai Quang Mandala Bản Tôn; Đàn Hỏa Thực, Trì Tụng Muôn Vạn Biến Thần Chú: ‘’Om Vajra Sattava Hum”.

  - Advertisement -

    

  Buổi giảng pháp của TT. Thích Minh Thanh đã giúp khai thị cho toàn thể đạo tràng được hiểu rõ hơn về “Đàn Hỏa Thực  Bồ Tát Kim Cương Tát Đỏa” mang lại lợi ích to lớn cho người tụng niệm, giúp tịnh hóa nghiệp xấu và xóa bỏ những ảo tưởng trong tâm trí.

    

  Hội đủ duyên lành Buổi chiều ngày 13/10/2019 đã làm lễ thế phát cho 3 tịnh nhân, sau khi đã vượt qua thời gian thử thách tại chùa. Ngoài ra đạo tràng còn hoan hỉ được cung đón Thượng Tọa: Thích Minh Nguyên – Trưởng BTS GHPGVN huyện Phúc Thọ quang lâm chứng minh.

  “Làm thân người là khó, gặp được Phật pháp là khó, được xuất gia tu đạo lại càng khó hơn. Có lẽ do thiện duyên nhiều đời đã gieo, hôm nay 3 thiện nam sớm gặp Phật pháp, được minh sư thế phát, rũ bỏ bụi trần, một lòng hướng Phật, tinh tấn tu hành, hoằng pháp lợi sinh.

  Thay mặt Ban tri sự: Đại Đức Thích Đạo Dương đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật dâng lời tác bạch xuất gia. Thượng Tọa Viện Chủ  đã hoan hỷ hứa khả, đồng thời Ngài cũng ban những lời pháp nhũ khai đạo cho các thiện nam trước khi thế phát.

  Lễ quán đỉnh cộng đồng và nhận khăn chúc phúc của Thượng Toạ Viện Chủ đã kết thúc ngày thứ 3 Khóa Tu tại Chùa Khúc Thủy – Mật Viện Thắng Nghiêm trong niềm hoan hỉ và an lạc của tất cả mọi người.

         

  Ngọc Anh

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều