Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcHòa thượng Danh Đổng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng...

  Hòa thượng Danh Đổng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Đại hội toàn quốc DTTS lần 2 năm 2020

  Sau ba ngày làm việc tích cực và khẩn trương, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 thành công tốt đẹp và bế mạc vào lúc 17 giờ, ngày 4-12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

  Đại biểu Sư Sãi Phật Giáo nam tông Khmer đại diện các tỉnh thành trên toàn quốc chụp ảnh lưu niệm tại đại hội đại biểu toàn quốc DTTS lần thứ II năm 2020 tại thủ đô Hà Nội

  Đại hội diễn ra trong ba ngày từ 2-12 đến hết ngày 4-12, với chủ đề “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”.

  Đại hội đã đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010-2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác dân tộc giai đoạn 2021-2030.

  Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có bước phát triển mới, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được cải thiện rõ rệt, chất lượng dịch vụ y tế được nâng lên, thiết chế văn hoá được quan tâm đầu tư; nguồn nhân lực là đồng bào dân tộc thiểu số được nâng cao cả về chất lượng và số lượng, đóng góp ngày càng nhiều hơn những kết tinh của trí tuệ và sức lao động cho đất nước.

  Bên cạnh đó, quốc phòng được bảo đảm, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị ở cơ sở được xây dựng ngày càng vững mạnh.

  - Advertisement -
  Đại hội đã tôn vinh, biểu dương 38 tập thể, 58 cá nhân lập thành tích xuất sắc, được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng, đồng cảm, tâm huyết, vừa mang tính chiến lược, vừa cụ thể, sát thực tiễn. Đoàn Chủ tịch sẽ triển khai đến các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị để xây dựng chương trình, kế hoạch, đề án, thực hiện có hiệu quả ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  Đại hội đã tôn vinh, biểu dương 38 tập thể, 58 cá nhân lập thành tích xuất sắc, được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

  Hòa thượng thượng Danh Đổng – Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã có thành tích đóng góp trong sự Phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

  Cũng tại đây, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trao một bằng khen của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho tập thể Hội Đoàn Kết Sư Sãi Yêu Nước (ĐKSSYN) tỉnh Kiên Giang và một bằng khen cá nhân cho Hòa thượng thượng Danh Đổng – Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang đã có thành tích đóng góp trong sự Phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Từ đó, tạo sức lan toả, động viên đồng bào các dân tộc thiểu số ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc hơn nữa, đóng góp công sức, trí tuệ cùng với quân và dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

  Đại hội đã tôn vinh, biểu dương 38 tập thể, 58 cá nhân lập thành tích xuất sắc, được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

  Phật Giáo Nam Tông Kiên Giang

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều