Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Đêm cầu nguyện dưới ánh trăng

  Hà Nội: Đêm cầu nguyện dưới ánh trăng

  Chương trình Tết Trung Thu phát quà cho các em thiếu nhi trường Tiểu học Sơn Ca, tiểu học Phúc Diễn, Trại Khuyết tật quận Bắc Từ Liêm và tổ dân phố Đình Quán đã được tổ chức vào đêm hội trăng rằm ngày 24/9/2018 (15/8/Mậu Tuất) với chủ đề “Cầu nguyện dưới ánh trăng” do Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) phối hợp với chùa Đình Quán, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội tổ chức.

  Chương trình nhằm mang đến cho các em một đêm Trung thu thật ấm áp và nghĩa tình. Đây là dịp để hiện thực hoá ước mơ của các bé khi được đón Trung thu, nhận quà và cùng chư Tôn đức đi vòng quanh khuôn viên chùa, chắp tay dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh lợi lạc. Cầu các cháu chăm ngoan, học giỏi trở thành những người con có ích cho tương lai.

  - Advertisement -

  Các em cùng chư Tôn đức chắp tay cầu nguyện

  Buổi lễ được diễn ra trong không khí rộn ràng, vui tươi nhưng không kém phần trang trọng với sự quang lâm chứng minh của: ĐĐ. Thích Chánh Thuần – Phó Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên; ĐĐ. Thích Nguyện Chánh – Ủy viên Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên; Ni sư Thích Tịnh Quán – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Trụ trì chùa Đình Quán; Sư cô Thích Từ Tín – Ủy viên Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên.

  Về phía chính quyền có: Ông Hà Văn Hải – Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Bắc Từ Liêm; ông Tô Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận Bắc Từ Liêm; ông Bùi Văn Thành – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Phúc Diễn; ông Nguyễn Hoa Ngạc -Tổ trưởng tổ dân phố Đình Quán và bà con các tổ trong dân phố cùng tham dự.
  Để có một chương trình Trung thu ý nghĩa này đó là sự đồng hành và chung tay của các tấm lòng, của các bạn tình nguyện viên. Trung thu năm nay, Ban tổ chức đã trao tặng 500 phần quà và 40 suất học bổng cho các cháu khuyết tật và các cháu trường tiểu học Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Hy vọng, năm sau và nhiều năm nữa, bằng sự chung tay của các nhà hảo tâm, các Phật tử gần xa sẽ chương trình Tết Trung thu sẽ được nhân rộng hơn nữa.

  Ban tổ chức tặng quà đến các em  Hồ Thuỷ

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều