Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Tri ân người thầy khai...

  Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Tri ân người thầy khai sáng nhân ngày 20-11

  Tối ngày 20/11/2020 (nhằm ngày 6/10 năm Canh Tý), Phật tử các đạo tràng đang tu học, sinh hoạt tại chùa Tân Hải (thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) đã vân tập về chùa để tham dự buổi lễ: “Tri ân người khai sáng” báo ân chư Phật, chư Lịch đại Tổ sư nhân ngày 20-11.

  Trong đạo Phật thì Tứ trọng ân đóng một vai trò rất quan trọng và cao quý, thức tỉnh mỗi người con Phật phải đền đáp cho vuông tròn. Bốn ân đó được coi là những đạo lý quan trọng của con người, cũng là nền tảng đạo đức của con người. Bốn ân đó bao gồm: Ân cha mẹ, Ân thầy Tổ, Ân Quốc gia xã hội và Ân Tam Bảo. Trong đó, ân Thầy Tổ đóng một vai trò rất quan trọng, bởi “ không thầy đố mày làm nên”. Và trong đạo Phật chúng ta thì đó chính là vị thầy khai sáng ra Đạo Phật, người mà chúng ta không bao giờ được lãng quên đó là Đức Phật – Bậc giác ngộ hoàn toàn đã chỉ đường, dẫn lối cho chúng ta trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát, đưa chúng ta thoát khỏi sinh tử luân hồi. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải ghi nhớ công ơn thầy Tổ, những người đã tiếp nối và truyền trao mạng mạch Phật Pháp, chỉ cho chúng ta đi đúng đường và hướng dẫn chúng ta trên bước đường tu nhân, học Phật.

  Chính vì lẽ đó, để tri ân chư Phật, tri ân chư vị Tổ Sư khai sơn, tri ân vị thầy đã hướng dẫn hàng ngàn Phật tử tu học tại chùa Tân Hải trong suốt những năm vừa qua, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải đã cùng các Phật tử đang sinh hoạt tại các đạo tràng nội, ngoại thành của thành phố Hà Nội tổ chức buổi lễ:  “ Tri ân người khai sáng” nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11.

  - Advertisement -

  Dịp này, các ca sỹ, văn nghệ sỹ thuộc Ban văn nghệ chùa Tân Hải đã mang lời ca tiếng hát kính dâng lên chư Phật và ca ngợi thầy tổ bằng tất cả lòng thành kính của mình, đồng thời cũng là để tri ân ĐĐ.Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải đã hướng dẫn các Phật tử tu học, đưa đạo vào đời, hướng thượng, hướng thiện cho đạo tràng trong suốt những năm vừa qua.

  Trên tinh thần tri ân, báo ân và truyền thống “ Tôn sư trọng đạo, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta từ ngàn đời nay, lần lượt các Phật tử đang tu học tại các đạo tràng trong và ngoài thành phố Hà Nội đã kính dâng lên đại đức bản tự những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy nhân ngày 20-11 và kính chúc thầy mãi mà bóng cây bồ đề để che mát, dỉu dắt cho hàng Phật tử trên bước đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát:

  “Ai người đánh thức đêm trường mộng
  Ai soi đường lồng lộng ánh từ quang
  Ai thắp lửa bồ đề toả sáng
  Đạo vô vi sưởi ấm cả trần gian…”

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều