Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHà Nội: Chùa Tân Hải kính mừng Lễ vía Đức Phật Dược...

  Hà Nội: Chùa Tân Hải kính mừng Lễ vía Đức Phật Dược Sư

  Sáng nay, 27/10/2019 ( nhằm ngày 29/09 năm Kỷ Hợi), tại chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Tp.Hà Nội đã diễn ra rất nhiều hoạt động kính mừng vía Đức Phật Dược Sư PL. 2563 – DL. 2019 trong không khí trang nghiêm thành kính với sự tham dự của đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ gần xa và nhân dân địa phương sở tại.

  Như chúng ta đã biết, theo Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Kinh chép: “ Về phương Đông cách thế giới Ta Bà khoảng 10 hằng hà sa Phật độ có cõi Phật tên là Tịnh Lưu Ly, tên của Đức Phật đó là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai”. Sở dĩ Ngài có tên gọi “ Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai” là vì do nguyện lực của Ngài có thể bạt trừ bệnh khổ của chúng sInh nên gọi là Dược Sư, Ngài cũng có thể chiếu soi cứu độ những chỗ tăm tối, si mê nên được gọi là Lưu Ly Quang. Ngài hiện là giáo chủ thế giới Lưu Ly ở phương Đông cùng với hai vị Đại Bồ tát. Đó là, Nhật Quang Biến Chiếu Bồ tát và Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ tát làm quyến thuộc để giáo hóa chúng sinh.

  Bản nguyện của Đức Dược Sư Như Lai là trị tất cả các trọng bệnh phiền não cả về thân lẫn về tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh thoát khỏi sinh tử, khổ đau. Vì Dược Sư Như Lai có bản nguyện thanh tịnh như vậy nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài, và quốc độ của Ngài cũng như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang.

  Hàng ngàn Phật tử về tham dự lễ vía Đức Phật Dược Sư tại chùa Tân Hải

  - Advertisement -

  Danh hiệu của các Ngài là: Thiện Danh Xưng Cát Tường Như Lai; Bảo Nguyệt Trí Nghiêm Quang Âm Tự Tại Vương Như Lai; Kim Sắc Bảo Quang Diệu Hạnh Thành Tựu Như Lai; Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Như Lai; Pháp Hải Lôi Âm Như Lai; Pháp Hải Thắng Huệ Du Hý Thần Thông Như lai; Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai hay chúng ta vẫn thường gọi là “Thất Phật Dược Sư”.

  Để tri ân công đức vô lượng của Ngài, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải hàng năm cứ vào ngày vía của Đức Phật Dược Sư lại tổ chức Pháp hội Dược Sư với các hoạt động Phật sự  rất ý nghĩa  để kính dâng lên Ngài như: Chương trình văn nghệ tri ân Đức Phật Dược Sư, ca ngợi công hạnh của Đức Phật Dược Sư, chia sẻ Phật Pháp, tụng kinh Dược Sư, trì chú Dược Sư, phóng sinh…

  Đại lễ kính mừng vía Đức Phật Dược Sư năm nay, số lượng Phật tử về chùa đông hơn mọi năm, các Phật tử đã trang nghiêm thành kính lắng nghe Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng BTC đại lễ chia sẻ về ý nghĩa Thánh hiệu của Đức Phật Dược Sư, cũng như công năng của việc trì niệm danh hiệu Đức Phật Dược Sư, ánh sáng của Đức Phật Dược Sư. Theo đó, ánh sáng của Đức Phật Dược Sư là không nghĩ bàn: “Trong ngoài sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, không có chút nhơ bợn, ánh quang minh chói lọi khắp nơi”. Ánh sáng ấy chiếu đến đâu đều phá hết tăm tối vô minh của chúng sinh, đem lợi lạc và diệt tất cả những bệnh khổ thân tâm của chúng sinh, khiến cho họ xa lìa mê vọng mà hướng đến giác ngộ, giải thoát. Về công năng của việc trì niệm danh hiệu Phật Dược Sư, có thể nói là không thể nghĩ bàn.

  ĐĐ. Thích Quảng Hiếu chia sẻ Phật Pháp nhân vía Phật Dược Sư

  Ngoài ra, Đại đức còn giảng cho đại chúng hiểu về 12 đại nguyện của Đức Phật Dược Sư:

  1. Phát hào quang chiếu sáng mọi chúng sinh;
  2. Cho chúng sinh biết đến Nhất thiết trí của mình;
  3. Cho chúng sinh thực hiện được ước nguyện;
  4. Hướng dẫn chúng sinh đi trên đường Ðại thừa;
  5. Giúp chúng sinh giữ giới hạnh;
  6. Giúp chúng sinh chữa lành các thứ bệnh do sáu giác quan sinh ra;
  7. Chữa bệnh thuộc về thân tâm cho mọi chúng sinh;
  8. Cho phụ nữ tái sinh trở thành nam giới;
  9. Tránh cho chúng sinh khỏi rơi vào tà kiến và giúp trở về chính đạo;
  10. Tránh cho chúng sinh khỏi tái sinh trong thời mạt kiếp;
  11. Ðem thức ăn cho người đói khát;
  12. Ðem áo quần cho người rét mướt.

  Từ đó, để truyền tải hạnh nguyện của Đức Phật Dược Sư đến toàn thể đại chúng nhân ngày vía của Ngài, toàn thể đạo tràng đã trang nghiêm thành kính nhất tâm tổ chức khóa lễ tụng kinh Dược Sư và trì chú Dược Sư, cầu nguyện Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, Phật pháp được mãi mãi trường tồn.

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Văn nghệ chào mừng

               

   

  Đại đức Thích Quảng Hiếu chia sẻ Phật Pháp

         

  Hàng ngàn Phật tử tham dự khóa lễ tụng kinh Dược Sư

     

    

  Thành Trung

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều