Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHà Nội: Ban Trị sự GHPGVN Quận Hoàn Kiếm tổng kết công...

  Hà Nội: Ban Trị sự GHPGVN Quận Hoàn Kiếm tổng kết công tác Phật sự 2018

  Sáng ngày 10-1-2019 , tại chùa Bà Đá, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội, BTS GHPGVN Q.Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

  Tới dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thanh Hưng – UV. HĐTS GHPGVN, Chứng minh Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN Q. Hoàn kiếm cùng chư tôn đức tăng ni trong BTS GHPGVN Q. Hoàn Kiếm và  Tăng ni trụ trì các chùa trong địa bàn Q. Hoàn Kiếm.

  Về phía chính quyền có ông : Lê Hồng Phú – UV TV Quận ủy Quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBMTTQ Quận; Ông Đinh Hồng Phong – UV TV Quận ủy, Phó chủ tịch TT UBND Quận Hoàn kiếm cùng các đại biểu các ban ngành của Quận Hoàn Kiếm, các chủ tịch UBMTTQ các phường trong quận Hoàn Kiếm, các Phật tử các chùa trong quận cùng về dự.

  - Advertisement -

  Tại buổi lễ, NS.Thích Đàm Kiên – Chánh thư ký BTS GHPGVN Q. Hoàn Kiếm  đọc báo cáo tổng kết cho biết: “ trong thời gian qua sinh hoạt của Tăng Ni các chùa vẫn được duy trì và phát triển tốt, tổ chức ổn định, hiện trong quận có 15 ngôi tự viện, Tăng Ni có 34 vị, không có sự thuyên chuyển đi đến.
  Năm nay có 17 vị tham dự An cư kiết hạ, trong toàn quận có 04  vị Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện PGVN tại Hà Nội.
  Tại các giảng đường Quán sứ, tổ đình Bà Đá, chùa Lý Triều Quốc Sư… vào tất cả các buổi sáng Chủ nhật và ngày trai đều tổ chức thuyết giảng giáo lý. Các nghi thức truyền thụ Tam quy Ngũ giới cũng được tổ chức kết hợp vào các ngày lễ lớn như kỷ niệm Khánh đản chư Phật, chư Bồ-tát hay các ngày húy kỵ chư vị Tổ sư…
  Về Nghi lễ, Tăng Ni trụ trì các chùa trong quận đã hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tín ngưỡng lành mạnh, đúng chính pháp và tổ chức tốt các lễ hội truyền thống Phật giáo trang nghiêm long trọng, tạo được nét tâm linh, đậm chất đạo Phật…
  Trong năm 2018 đã tiến hành giải phóng mặt bằng, đang tiến hành đầu tư xây dựng trùng tu lại các chùa đã xuống cấp như chùa  chùa Huyền Thiên, chùa Lý Triều Quốc Sư với số tiền trên 100 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa do các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm đóng góp xây dựng…

  BTS GHPGVN quận năm qua đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của quận 10 triệu đồng, các chùa trong quận thường xuyên đỡ đầu cho 45 cháu có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 27 triệu đồng một năm. Các chùa đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện ở địa phương khác như: Chư Tăng và Phật tử chùa Lý triều Quốc Sư đã đi thăm và tặng quà và ủng hộ đồng bào bị thiên tai, làm từ thiện tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ xây dựng trường Mầm non thôn Nậm Đăm, h. Vị Xuyên – Hà Giang… với số tiền 1.098.020. 000 triệu đồng ; chư Ni và Phật tử chùa Bảo Tạng ủng hộ Bệnh viện K trung ương với số tiền thường xuyên hàng năm là 130 triệu đồng, Phật tử chùa Bà Đá hoạt động từ thiện nhân đạo hơn 135 triệu đồng, chùa Cầu Đông ủng hộ từ thiện nhân đạo ở các tỉnh phía Bắc tổng số tiền là 127 triệu đồng, chùa Vũ Thạch và các Phật tử thăm và tặng quà trại chất độc da cam ở tỉnh Yên Bái với số tiền 100 triệu đồng, chùa Thái Cam và các Phật tử làm từ thiện nhân đạo tại Bệnh viện nhi Hà Nội với tổng số tiền là 100 triệu đồng…”

  Dịp này, BTS GHPGVN Q.Hoàn kiếm đã đề nghị UBMTTQVN quận Hoàn Kiếm xét khen thưởng đối với 10 chùa đạt danh hiệu “ Chùa Tinh tiến”  và 09 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Phật sự.
  Xin giới thiệu một số hình ảnh trong buổi lễ:

  HT. Thích Thanh Hưng khai mạc buổi lễ

  Lẵng hoa của Lãnh đạo các ban Ngành  Quận Hoàn Kiếm chúc mừng
  Ông Đinh Hồng Phong thay mặt lãnh đạo chính quyền quận Hoàn Kiếm phát biểu
  Phúc Thịnh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều