Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcHà Nam: Trung tâm Văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc Triển...

  Hà Nam: Trung tâm Văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc Triển khai hệ thống đường truyền cáp quang và tổng rà soát các công trình phục vụ cho Đại lễ Vesak 2019

  Chiều ngày 28/4/2019, Trung tâm Văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, đã có buổi họp tổng rà soát các hạng mục đã và đang hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo cho thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

  Toàn cảnh buổi họp
  TT. Thích Minh Quang, trao đổi tại buổi họp

  Trong buổi họp có: Thượng Tọa Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó Tổng Thư ký Ủy Ban Tổ chức Quốc gia Đại lễ Vesak 2019; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thông tin truyền thông TƯ, Tổ trưởng Tổ Thông tin – Tuyên truyền VP2 TƯGH, phó Trưởng tiểu ban Báo chí Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019; ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc doanh nghiệp Xuân Trường; ông Lê Minh Dương – Giám đốc khách hàng Cty mạng Viettel Hà Nam; cùng toàn thể cán bộ ban lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp Xuân Trường.

  Trong những ngày cận kề của Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019, tất cả chúng ta, những người con Phật không ai là không nao nức hân hoan cho sự kiện trọng đại này, thêm một lần nữa PGVN đăng cai tổ chức ở cấp độ quy mô và hoành tráng hơn 2 kỳ trước (2008, 2014). Để đảm bảo tiến độ và hoàn thành mục tiêu đặt ra, ngày cũng như đêm, gần 2 ngàn công nhân luôn miệt mài với công việc và trách nhiệm được giao.

  Tại buổi họp, Ban quản lý công trình báo cáo tiến độ thi công và các hạng mục đã hoàn thành, các khối công việc được thực hiện và hoàn bị ở giai đoạn cuối, đảm bảo được thời gian các đoàn liên ngành nhà nước đến nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Trước thềm Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 cũng sẽ diễn ra buổi họp báo, quy mô và hoành tráng nhất.

  - Advertisement -

  Công tác truyền thông cho Vesak luôn đóng vai trò khá quan trọng. Để đảm bảo cho công việc này, TT. Thích Minh Nhẫn đã chia sẻ: “Trong những ngày diễn ra Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019, Ban tổ chức sẽ thiết lập trung tâm Báo chí để phục vụ trên 200 vị là Biên tập viên, phóng viên, báo đài, đến làm việc và đưa tin. Trung tâm báo chí nằm phía trước khu hội nghị quốc tế, bên phía tay phải (từ trong nhìn ra). Đài truyền hình VTV1 sẽ truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc và đêm nghệ thuật giao lưu Quốc tế.  Phật sự Online sẽ trực tiếp phát trên Facebook và Youtube Phật sự Online TV các sự kiện quan trọng cùng nhiều hoạt động văn hóa tâm linh sẽ diễn ra tại khu vực chùa Tam Chúc (Điện Tam Thế, Điện Thích Ca, Điện Quan Âm, Quảng trường Tam Quan), gồm: Lễ khai mạc, Lễ tắm Phật truyền thống; Đàn lễ cầu nguyện âm siêu dương thới, quốc thái dân an, đất nước hội nhập phát triển theo nghi lễ ba miền Bắc – Trung – Nam; Đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình thế giới; Các triển lãm ảnh chùa Di sản thế giới và Việt Nam, Triển lãm văn hoá Phật giáo qua các thời kỳ  tại điện Tam Thế, Hội thảo quốc tế và Lễ bế mạc. Bên cạnh đó, Phật sự Online sẽ kịp thời cập nhật liên tục các bản tin nhanh trong ngày, tọa đàm và phỏng vấn xoay quanh các chủ đề chính của sự kiện. Chính vì thế cần đảm bảo được về nguồn điện, đường truyền cáp quang với tốc độ cao”.

  Ông Lê Minh Dương, thuyết trình về hệ thống cáp quang đang được lắp đặt

  Ông Lê Minh Dương – Giám đốc khách hàng Cty mạng Viettel Hà Nam cho biết: để đảm yêu cầu trên, hiện nay đã cho lắp đặt hệ thống cáp quang ở các nơi diễn ra sự kiện như: Điện Tam Thế 1 đường truyền tốc độ cao, Điện Quan Âm 1 đường truyền riêng, tốc độ cao, khu tâm linh 1 đường truyền riêng, khu trung tâm quốc tế 1 đường truyền riêng và phát wifi công cộng tốc độ cao có băng thông quốc tế lớn để phục vụ cho quý đại biểu, Trung tâm báo chí và khu nhà làm việc điều phối công tác An ninh – Trật tự có 1 đường truyền riêng. Trong những ngày diễn ra sự kiện, bộ phận nhà mạng sẽ túc trực để hỗ trợ và kịp thời xử lý khi có nhu cầu hỗ trợ về đường truyền.

  Chư Tôn đức và doanh nghiệp Xuân Trường chụp ảnh lưu niệm tại công trình

  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của chư Tôn đức lãnh đạo TƯGH Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 sẽ đánh dấu sự thành công rực rỡ, khẳng định vai trò, vị thế của Phật giáo trong lòng dân tộc, nhất là trong thời đại phát triển, những tư tưởng hòa bình, hòa hợp, vị tha cùng những triết lý thiết thực hữu ích sẽ giúp cho cuộc sống luôn an lạc hạnh phúc.

  Sau buổi họp, chư Tôn đức và Ban lãnh đạo xây dựng công trình đã trực tiếp đi kiểm tra 1 vòng các công trình, để tiếp tục hoàn thiện hơn nữa trong công tác xây dựng phục vụ cho đại lễ cũng như các yêu cầu đặt ra để phục vụ tốt nhất cho đại lễ lần này.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh:

  Sơ đồ phối cảnh Khu Văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc
  Sơ đồ diễn ra Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019

  Phòng báo chí sẽ được đặt tại đây

  TT. Thích Minh Nhẫn trao đổi về hệ thống mạng và nơi làm việc của các phóng viên, báo, đài

  Tuệ Tánh

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều