Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐúng 6h sáng ngày 27/7, chư Tăng tỉnh Quảng Ninh đồng trì...

  Đúng 6h sáng ngày 27/7, chư Tăng tỉnh Quảng Ninh đồng trì tụng kinh Dược Sư cầu nguyện dịch bệnh tiêu trừ

  Căn cứ theo Thông bạch của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đúng 6h sáng ngày 27/7/2021, tất cả các chùa, tự viện trên cả nước đồng thời cử hành ba hồi chuông trống Bát Nhã, trì tụng Kinh Dược Sư để tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân và cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 được tiêu trừ để cuộc sống nhân dân sớm trở lại bình thường; chư tăng, Phật tử Quảng Ninh đã vân tập tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh (chùa Trình, phường Phương Đông, TP. Uông Bí) nhất tâm, trang nghiêm cử hành nghi lễ.

  Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh quang lâm chủ trì khóa lễ.

   

  Sau khi cử hành ba hồi chuông trống Bát Nhã, chư Tăng và toàn thể đại chúng dành một phút mặc niệm để tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã vị quốc vong thân. Khóa lễ được phát trực tuyến trên Fanpage Tin tức Phật giáo Quảng Ninh (www.fb.com/phatgiaoquangninh) và Chùa Yên Tử (www.fb.com/chuayentuquangninh) để quý Phật tử có thể cùng theo dõi và trì tụng tại tư gia.

  Đây là một sự kiện hi hữu trong lịch sử hiện đại của dân tộc khi đồng loạt Chư Tôn đức Tăng Ni từ Bắc vào Nam, không phân biệt sơn môn, hệ phái, cùng trì tụng kinh Dược Sư trong cùng một thời điểm, hơn nữa chư tăng cả nước đều đang trong mùa An cư Kết hạ thúc liễm thân tâm, trang nghiêm giới đức.

  Việc làm này thể hiện sự đồng hành của Phật giáo Việt Nam xuyên suốt chiều dài lịch sử, đặc biệt là trong những thời khắc khó khăn. Lịch sử ghi nhận, các triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, mỗi khi có thiên tai, dịch họa… các vị vua đã trai giới tinh nghiêm, thỉnh cầu chư Tăng cử hành pháp sự, trì tụng kinh chú cầu đảo và nhiều lần ứng nghiệm. Hiện tại, đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư đang diễn biến rất phức tạp, việc toàn thể chư tăng trong cả nước thiết lập đàn tràng và trì tụng kinh Dược Sư trong cùng một thời điểm có thể góp thêm năng lượng đại bi, hùng tráng góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

  M.Anh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều